Nam Chính Câu Dẫn Ta

Sắc trời chìm trong một mảnh âm u, làm cho người ta nhất thời không phân không rõ là đêm hay chỉ đơn thuần là trời nhiều mây. Trên đỉnh Thánh Đạo Cung đầy tuyết đọng, giấu màu sắc vốn có vào trong sương mù mênh mông, trăm ngàn năm như một.

Sở Nghiêu Nghiêu ngẩng đầu nhìn trong chốc lát, cuối cùng bước lên bậc thang, từng bậc từng bậc. Trên cầu thang đá phủ một tầng sương lạnh. Đây là cầu thang đi lên tầng trên cùng của Thánh Đạo Cung, trống trải lạnh băng vô tình.

Nàng muốn đi gặp Liễu Như Dịch. Đi một hồi, chẳng biết tại sao Sở Nghiêu Nghiêu đột nhiên nhớ đến cảnh tượng lần đầu nàng nhìn thấy Tạ Lâm Nghiễn. Đó không phải là ký ức của Sở Nghiêu Nghiêu xuyên sách, mà là ký ức thuộc về Liên Tịnh Thánh nữ.

Khi đó nàng vẫn còn ở Thánh Đạo Cung, cả ngày ngoài tu luyện thì vẫn là tu luyện. Không biết tại sao Tạ Lâm Nghiễn phát điên, đột nhiên nhìn Lý Vãn Trần không vừa mắt, xông vào Thánh Đạo Cung ầm ĩ muốn đánh với hắn một trận. Ngày ấy đúng lúc sư phụ không ở trong cung, Tạ Lâm Nghiễn xông thẳng vào chính điện liền gặp được nàng.

Cũng không thể hoàn toàn nói là gặp, bởi vì lúc ấy nàng đang trốn sau tấm bình phong, xuyên qua bình phong, nàng chỉ nhìn thấy bóng Tạ Lâm Nghiễn. Hắn ôm kiếm, đứng thẳng.

Sở Nghiêu Nghiêu rất căng thẳng, nàng cho rằng mình xong đờ rồi, ai ngờ Tạ Lâm Nghiễn không thô lỗ đến lôi nàng ra khỏi tấm bình phong, một kiếm giết nàng, mà đứng ở cửa giễu cợt. Hắn hỏi nàng: "Ngươi chính là nữ đệ tử kia của Lý Vãn Trần?"

Sở Nghiêu Nghiêu không trả lời hắn.

Hắn liền cười lạnh: "Trốn ở sau tấm bình phong căng thẳng như vậy... Ngươi không mặc quần áo?"

Nàng không ngờ Tạ Lâm Nghiễn sẽ nói những lời như vậy với nàng. Sau này nàng mới biết được, ngày ấy là ngày giỗ của Lý Từ Tuyết, sư phụ đi ra ngoài quét mộ, còn Tạ Lâm Nghiễn thì là vì uống chút rượu, đầu óc không tỉnh táo mới liều mạng xông vào Thánh Đạo Cung nói nhăng nói cuội với nàng, còn giết ba đệ tử Thánh Đạo Cung, rất đáng ghét.

Cho nên, ngày đó Sở Nghiêu Nghiêu nhìn thấy lưỡi kiếm của Tạ Lâm Nghiễn dính máu thì dưới sự căng thẳng nàng nói với hắn một câu: "Sư tổ bế quan ở trong cung, tốt nhất ngươi đừng quá tùy ý làm bậy."

"Sư tổ? Liễu Như Dịch?" Tạ Lâm Nghiễn ôm kiếm trong lòng, mặt đầy khinh thường hỏi nàng: "Ngươi tin tưởng thiên đạo như thế, vậy của thần của ngươi đã làm gì cho ngươi?"

Sở Nghiêu Nghiêu không trả lời vấn đề này, bởi vì không biết Tạ Lâm Nghiễn nghĩ như thế nào mà xoay người rời đi.

Sau này, nàng nghe nói Tạ Lâm Nghiễn không hề say rượu...


Kỳ thật, từ lúc tới Thánh Đạo Cung tới nay, Sở Nghiêu Nghiêu vẫn luôn nghe câu chuyện về Tạ Lâm Nghiễn mà lớn lên. Nàng biết hắn sẽ trở thành thiên đạo tương lai, cũng biết mình sẽ trở thành dầu đổ thêm vào lửa. Nàng nghe rất nhiều chuyện liên quan đến hắn từ miệng của nhiều người, có rất nhiều cách nói, có cái thật, cũng có cái giả dối....

Nàng luôn tự hỏi, Tạ Lâm Nghiễn rốt cuộc là người thế nào, kỳ thật nàng cũng không rõ, hắn là người mang thiên mệnh, cũng là người nghịch thiên, hắn là thần tương lai, cũng ma là diệt thần.

Sở Nghiêu Nghiêu không ghét hắn, thậm chí nành còn có một tình cảm phức tạp khó tả đối với hắn...

Có lẽ, có lẽ từ rất lâu trước kia, nàng đã thích hắn rồi... Chỉ là phần thích kia, đa phần xuất phát từ tò mò, một phần ngưỡng mộ...

Đi thẳng về phía trước, lớp lớp bông tuyết bay xuống, kiến trúc tầng cao nhất dần dần xuất hiện trong tầm mắt, trên bậc cầu thang trên cùng có một người đang đứng.

Hắn từ trên cao nhìn Sở Nghiêu Nghiêu đang từng bước tới gần.

Sở Nghiêu Nghiêu dừng bước, ngước lên nhìn hắn, đưa tay cúi người hành lễ sau đó gọi "Sư tổ".

Liễu Như Dịch nhìn chằm chằm nàng, hắn mặc y phục xanh biếc, tóc đen buông xoã trên vai. Trời đổ tuyết rất lớn, nhưng không có mảnh bông tuyết nào dừng trên người hắn.

Sau một lúc lâu, hắn chủ động hỏi: "Ngươi có biết ngươi làm như vậy vi phạm tín ngưỡng ngươi vẫn luôn đi theo hay không?"

Giọng điệu uy nghiêm, không có quá nhiều tình cảm.

Nàng cụp mắt nói: "Quy tắc là vô tình, nhưng ta là người, ta có tình. Từ đầu ta không nên cảm thấy mình có thể hoàn thành nhiệm vụ này."

"Cho nên đây chính là lựa chọn của ngươi?" Liễu Như Dịch hỏi.


Sở Nghiêu Nghiêu khẽ gật đầu: "Thiên đạo vô tình, nhưng Tạ Lâm Nghiễn là người, một người có tình cảm, chàng không nên bị trách nhiệm với thiên hạ bắt cóc..."

Liễu Như Dịch nhìn Sở Nghiêu Nghiêu, trong mắt hắn không có bất kỳ tình cảm gì, dần dần trong vẻ mặt lạnh lùng của hắn đột nhiên xuất hiện chút thay đổi: "Sở Nghiêu Nghiêu! Ngươi đang làm gì?!"

Một giọt đỏ sẫm máu nhỏ xuống tuyết trắng trên mặt đất, như nở ra một đóa hoa diễm lệ, nhìn thấy mà giật mình.

Sở Nghiêu Nghiêu nâng tay lên, lau vết máu trên khóe môi, nàng cười với Liễu Như Dịch: "Ta chết ở đây, con đường chúng ta chọn cho chàng sẽ không thể đi nữa, chàng sẽ không thể biến thành người vô tình, cũng không thể có năng lực giết ngài... Sư tổ, tha cho chàng đi, chàng chỉ muốn làm một người bình thường."

Môi Liễu Như Dịch khẽ mấp máy, hồi sau mới nói: "Ngươi thấy đáng sao?"

Sở Nghiêu Nghiêu nâng tay lên đón một bông tuyết lạnh lẽo: "Ta không phải thần, ta chỉ là một người được chọn mà thôi..."

"Sư tổ, cả đời ta không ngừng vì thiên hạ chúng sinh, vì giữ gìn thiên đạo, chưa bao giờ nghĩ đến cảm nhận của mình, cũng chưa bao giờ làm chuyện bốc đồng... Nhưng bây giờ ta thật sự rất vui vẻ, trước giờ chưa từng vui vẻ như bây giờ..."

Người xuyên sách Sở Nghiêu Nghiêu sống vui vẻ hơn Liên Tịnh Thánh nữ, cho nên cuối cùng nàng vẫn lựa chọn người trước. Lúc đầu nàng cho rằng đây chỉ là một cuộc đời hư cấu, một nhân cách giả dối được xây dựng ra mà thôi, nhưng không ngườ đây mới là người thật sự nàng muốn trở thành, nàng cuối cùng vẫn đưa ra lựa chọn của mình.

Nàng cũng không phải thần, chuyện thiên hạ chúng sinh để lại cho thiên đạo lo liệu đi... Nàng nở nụ cười, màu trắng dưới chân dần dần nở ra từng chùm hoa màu máu.

Liễu Như Dịch dường như khẽ thở dài, hắn không cần phải nhiều lời nữa, xoay người đi về đại điện.

Máu càng chảy càng nhiều, thiếu nữ phía sau từ từ ngã xuống tuyết.


...

Cửa Đông Lê Thành, Tạ Lâm Nghiễn đứng trong đại tuyết nhìn tuyết trắng mờ mịt. Hắn chậm rãi vuốt ve kiếm trong tay, dường như Trảm Uyên cảm nhận được tâm trạng của hắn, nhẹ nhàng kêu vù vù.

Hắn không khỏi hồi tưởng lại tất cả sự lựa chọn trong đời mình... Đã từng, nguyện vọng lớn nhất của hắn chính là có thể sống chung với người nhà, nhưng hắn chưa từng gặp mẫu thân, cũng chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu của phụ thân. Hắn sống trong sự thiếu thốn tình cảm, tỷ tỷ duy nhất cũng xa cách hắn. Sau khi gia nhập Thánh Đạo Cung, toàn bộ khát vọng tình thân này đều chuyển sang sư phụ hắn, nhưng ngay cả sư phụ cũng vĩnh viễn rời bỏ hắn...

Khi hắn cầm Trảm Uyên, dùng thanh kiếm bảo vệ này đi giết chóc thì không ai biết hắn rốt cuộc đang chịu thống khổ nhường nào. Hắn không biết vì sao mình đến, cũng không biết mình muốn đi thế nào...

Liễu Như Dịch nói hắn sẽ thừa kế vị trí thiên đạo, trở thành thiên đạo đời tiếp theo, nhưng hắn không đồng ý, cũng không muốn, hắn chỉ muốn làm người bình thường, dĩ hòa vi quý... Vì thế hắn nâng kiếm lên, thề muốn nghịch thiên, muốn tiêu diệt thiên đạo, nhưng hắn chưa bao giờ nghĩ liệu mình có thể thành công hay không, thậm chí chưa từng suy nghĩ nghiêm túc kết cục sau này sẽ như thế nào.

Sẽ có rất nhiều người chết, sẽ có rất nhiều việc thay đổi... Nhưng hắn không quan tâm.

Cho đến khi nhìn thấy Sở Nghiêu Nghiêu ở trong tay Lý Vãn Trần, cuối cùng hắn cũng hiểu rõ, kỳ thật nghịch thiên cũng không nhất định phải diệt thiên đạo, phải giết nhiều người. Nguyện vọng lớn nhất của hắn chính là sống một cuộc đời bình thường, làm người bình thường, ở bên người mình yêu. Hắn chỉ cần dùng kiếm trong tay để bảo vệ người trong lòng hắn là có thể có được cuộc đời hắn muốn. Hắn sẽ không trở thành thiên đạo, hắn chỉ là hắn...

Trong tuyết lớn bay lả tả, hắn nhìn đến một đường ánh sáng bay tới chỗ hắn, hắn híp mắt lại nhận ra đó là Lý Vãn Trần.

Tạ Lâm Nghiễn cầm chuôi Trảm Uyên, trong lòng căng thẳng. Xảy ra chuyện gì?

Hắn cau mày nhìn Lý Vãn Trần bay xuống trước mặt hắn.

Lúc này Lý Vãn Trần trông có chút chật vật, trên người hắn ta dường như có thương thế, hơn nữa rõ ràng không được xử lý cẩn thận, sau khi tới gần có thể ngửi thấy mùi máu tươi nồng nặc.

Tạ Lâm Nghiễn đặt kiếm ngang trước người, lạnh lùng nhìn Lý Vãn Trần: "Ngươi không phải là đối thủ của ta."

Cho dù hắn tự phế đi tu vi, Lý Vãn Trần cũng không phải là đối thủ của hắn.

"Không phải ta đến để ngăn cản ngươi." Sắc mặt của Lý Vãn Trần có chút khác thường, hắn ta nhìn Tạ Lâm Nghiễn trong chốc lát, không biết suy nghĩ gì, sau một lúc lâu mới lại nói: "Ta chỉ đến thông báo với ngươi một tiếng, Liễu Như Dịch tha cho ngươi, ngươi có thể đi."


"Ngươi có ý gì?" Giọng nói Tạ Lâm Nghiễn căng thẳng, hắn mơ hồ đoán được gì đó.

Lý Vãn Trần nhìn hắn: "Ngươi nghe không hiểu ý của ta sao? Thiên đạo không cần ngươi gánh vác nữa, ngươi tự do, ngươi có thể chọn cuộc sống của ngươi, sống cuộc đời ngươi muốn."

Tính tình của Lý Vãn Trần sau trăm năm đúng là rất tốt, hắn ta rất ít khi tức giận, nhưng Tạ Lâm Nghiễn vẫn mơ hồ nghe ra sự giận dữ từ trong giọng điệu của Lý Vãn Trần, nhưng không phải tức giận với hắn, giống như bất đắc dĩ hơn.

Nói xong, Lý Vãn Trần xoay người chuẩn bị đi, Tạ Lâm Nghiễn đè vai hắn xuống, hỏi: "Sở Nghiêu Nghiêu đâu?"

Vẻ mặt Lý Vãn Trần trở nên khác thường hơn: "Ngươi không biết sao?"

"Ngươi có ý gì?" Lý Vãn Trần hất tay Tạ Lâm Nghiễn ra, lúc này mới nói: "Nàng đã chết, vì ngươi, vì giúp ngươi thực hiện nguyện vọng."

"Ngươi nói cái gì?!" Sắc mặt Tạ Lâm Nghiễn trắng bệch, hắn nhìn chằm chằm Lý Vãn Trần, gần như cho rằng mình nghe lầm.

Sao Sở Nghiêu Nghiêu có thể chết? Nàng rõ ràng bảo mình ở cửa thành chờ nàng đến, sao nàng đột nhiên lại chết!?

Lý Vãn Trần lại cũng không nguyện ý cùng hắn nhiều lời, hắn ta xoay người muốn đi.

Tạ Lâm Nghiễn nhấc tay lên, lưỡi kiếm lạnh băng của Trảm Uyên nháy mắt đặt trên cổ Lý Vãn Trần, hắn chất vấn: "Ngươi nói cho rõ ràng? Các ngươi lại muốn dùng nàng để uy hiếp ta?"

Lý Vãn Trần quay đầu lại nhìn Tạ Lâm Nghiễn: "Ta đã nói rất rõ ràng, nếu bọn ta muốn uy hiếp ngươi sẽ không thả ngươi đi, bây giờ ngươi đã tự do."

"Ngươi gạt ta!" Tạ Lâm Nghiễn ném Trảm Uyên lên không trung, ngự kiếm bay tới Thánh Đạo Cung. Bởi vì bị thương, thân hình của hắn có chút không ổn, tốc độ ngự kiếm lại cực nhanh.

Lý Vãn Trần nhìn bóng dáng đã đi xa của hắn, trong mắt hiện lên một chút phức tạp.

Tạ Lâm Nghiễn muốn đi tìm Liễu Như Dịch! Sao Sở Nghiêu Nghiêu có thể chết? Rõ ràng nàng đã đồng ý bỏ trốn cùng hắn. Hắn có thể bảo vệ cho nàng! Hắn trước giờ chưa từng sợ Thiên Đạo. Sở Nghiêu Nghiêu dựa vào đâu mà lựa chọn cái chết?


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận