Lịch Sử (344 truyện)

Sắp xếp:
Mới nhất
Book

Chiến Thần Sắc Dục

by Tanem

7.6/10
40
[Tác giả Tanem -- Thể loại: Tiên hiệp , Truyện Sắc , Lịch sử , Huyền Huyễn , Xuyên Không , Hệ thống , Hài Hước , Việt Nam ]
Lâm Thần một trung niên bốn mươi tuổi với các tội danh hiển hách không may chết trong một sự cố hy hữu rồi xuyên không đến Đại Việt thế giới nhập thể vào một thiếu niên cùng tên bị liệt hai chân cho là phế vật hãy đón xem hắn quật khởi thế nào nhé...

Luyện Hồn : thường dân - binh sĩ - chiến sĩ - binh tướng - chiến tướng - binh vương - chiến vương - binh hoàng - chiến hoàng - đế binh - chiến đế - chiến tôn - chúa tể - thần.

​Tư Chất : cấp 1 ---> cấp 10

Thuộc Tính : Băng, Hoả, Lôi, Phong, Ánh Sáng, Bóng Tối, Sinh Mệnh, Tử Vong, Không Gian, Thời Gian.

Bảo Vật : sơ khai -linh bảo - tiên bảo - thánh bảo - thần bảo - thiên bảo.

Thiên Phú : sơ đẳng - trung đẳng - cao cấp - thượng đẳng.

Chú ý : đây là truyện sắc không phải ngôn lù yêu cầu trẻ em dưới 18+


Thân mời các bạn đọc tiếp!
Book

Hậu Cung Hoàng Diệp Truyện

by Dạ Miên Vô Nguyệt Quang

7.7/10
68
Bạn đang đọc truyện Hậu Cung Hoàng Diệp Truyện của tác giả Dạ Miên Vô Nguyệt Quang. Là một tiểu thư xuất thân dòng dõi cao quý, Hoàng Diệp đời này chỉ mong gặp được một lang quân như ý có thể phó thác cả đời, chỉ chung tình với mình.

Nhưng số phận của nàng là phải trở thành cách cách của Minh Trực.

Nàng là một cô nương trí tuệ, có tài mạo, không hơn thua han bon chen với ai, nhưng mà bước vào Hoàng tộc, tiến vào thâm cung, thân bất do kỷ, nàng có muốn tách mình ra, không tranh đoạt,…thật là nằm mơ giữa ban ngày.

Những mưu kế thâm sâu cứ gây nên bao nhiêu sóng gió, tai bay vạ gió đày đọa oan khuất cho nàng.

Nàng phải đau đớn bị đày vào lãnh cung, chứng kiến từng tỷ muội xem như ruột thịt lần lượt ra đi cùng những ngang trái chán chường chốn thâm cung ghê tởm.

Nàng tưởng rằng chỉ cần bỏ ngoài tai lời dèm pha, mong muốn được hoàng thượng sủng ái một cách chân thành, nhưng hóa ra lại là sự nghi ngờ giả dối, khiến nàng không còn lòng tin tưởng vào nhan tình thế thái, mất hết hy vọng về cuộc sống của bản thân.

Nếu yêu thích truyện ngôn tình, bạn có thể đọc thêm Em Thấy Núi Xanh hoặc Anh Trai Trúc Mã Quá Hung Hãn


Mời các bạn tiếp tục đọc! TimTruyen
Book

Ai Tông Mạt Quốc

by Đăng Nhân

7.4/10
80
[Tác giả Đăng Nhân -- Thể loại: Kiếm hiệp , Lịch sử , Quân sự , Tiểu thuyết , Quan Trường , Cổ Đại , Mạt Thế ]
[Tác phẩm dã sử, đan xen cả sự thật lẫn hư cấu]

Phàm trong thiên hạ, giang sơn chuyển tay từ kẻ này sang kẻ khác, dẫu không phải chuyện sớm chiều, cũng chẳng phải điều dị biệt. Kim triều—tự xưng chính tộc Trung Nguyên—sau một trăm năm huy hoàng, cũng phải đứng trước bờ vực diệt vong dưới vó ngựa người Hung Nô phương Bắc.

Đội quân của Thành Cát Tư Hãn đánh trăm trận trăm thắng, vua Tuyên Tông kinh hãi phải bỏ cả kinh đô mà chạy, quyền hành trong triều rơi hết vào tay vây cánh thái tử Thủ Trung. Thủ Trung tính tình hung bạo, sát hại cả hoàng huynh, tống giam cả phụ thân, bày ra bao trò đại nghịch. Việc triều Kim vong quốc tưởng như chỉ trong sớm chiều.

Trong cơn bĩ cực, Tuyên Tông sai con gái đi mời anh trai Thủ Tự chính trực, liêm khiết về tranh ngôi báu, ổn định giang sơn. Phò tá Thủ Tự là một anh hùng trẻ mang tên Hoàn Thừa Lân, với Hạc Kiếm pháp uyển chuyển, thượng thừa, chặn đứng đại quân của Thành Cát Tư Hãn không biết bao nhiêu lần. Liệu Thủ Tự và Hoàn Thừa Lân có thể dẹp cả giặc trong lẫn giặc ngoài, vực dậy nhà Kim khỏi nạn diệt vong? Mời các đồng hữu đón đọc.


Thân mời các bạn đọc tiếp - TimTruyen
Book

Ai Tông Mạt Kiếm

by Đăng Nhân

7.3/10
56
Thể loại: Kiếm hiệp , Lịch sử , Quân sự , Tiểu thuyết , Cổ Đại , Mạt Thế - [Tác phẩm dã sử, đan xen cả sự thật lẫn hư cấu]

Phàm trong thiên hạ, giang sơn chuyển tay từ kẻ này sang kẻ khác, dẫu không phải chuyện sớm chiều, cũng chẳng phải điều dị biệt. Nội trong Trung Nguyên, vốn cũng chia năm xẻ bảy chẳng biết bao lần. Tam Quốc Ngụy Thục Ngô tranh bá, khi Tư Mã Viêm quy về một mối, lập ra nhà Tấn thì vì quá đỗi kinh sợ ngoại tộc mà để xảy ra nạn Bát Vương. Tấn sụp đổ, toàn cõi lại chia ra tới chục tiểu quốc, thủ tiêu lẫn nhau lập ra không biết bao nhiêu tiểu quốc lắt nhắt. Các tộc người Hồ xâm nhập vào Trung Nguyên, các tiểu vương cũng mở cửa cho mà vào, trợ lực cho người Hán tự diệt người Hán.

Ngay cả khi triều Đường cực thịnh, các tộc từ tận Hồi Hột xa xôi vẫn đâm được gốc rễ vào sâu bản triều. Vì lẽ đó nên khi đất nước chia năm xẻ bảy, rồi lại về một mối lần nữa, Tống triều hòa hoãn, bạc nhược sao có thể ngăn Bắc tộc lộng hành? Liêu triều lấy đất của nhà Tống phương Bắc, dẫu lấy tập tục người Trung Nguyên, nhưng nguồn cội vẫn là người Khiết Đan. Đất Trung Nguyên mất vào tay Khiết Đan từ tận thời Tấn, Tống triều chẳng thể nào thu hồi, thế là lại nhờ ngoại tộc Nữ Chân. Nữ Chân lật đổ triều Liêu, lập nên nhà Kim, tự gọi mình là chính tộc Trung Nguyên, âu cũng chỉ là vòng quay của thế sự.

Vì lẽ đó mà, chưa đầy một trăm năm sau, tới lượt Kim triều-tự xưng chính tộc Trung Nguyên-đứng trước bờ vực diệt vọng trước người Hung Nô phương Bắc.


...TimTruyen.com !
Book

Người Phụ Nữ Cuối Cùng Trên Trái Đất

by Đăng Nhân

7.3/10
72
Tác giả Đăng Nhân
Trong một thế giới không có phụ nữ, sĩ quan quân đội Alexei Vronsky sớm nhận ra việc người bạn của anh bị giết ngay trước mắt mình là vấn đề nhỏ nhất anh phải đối mặt.

Alexei Vronsky đang gặp khó khăn trong việc đối mặt với thực tại, sau khi đồng chí của anh chết trong chiến trận. Anh ta rút về phòng và tìm thấy một kẻ đột nhập, một người tự xưng là 'người phụ nữ cuối cùng trên Trái đất'. Cô ta dường như chẳng biết gì về thế giới này, và liên tục gọi Nga là "vùng đất trên mặt tuyết". Mặc dù anh nghi ngờ cô là một thí nghiệm bí mật từ chính phủ, anh vẫn không thể ngăn mình xích lại gần cô hơn. Họ trao cho nhau những câu chuyện về những sinh vật thần thoại, về kiệt tác văn học và về một thế giới nơi phụ nữ còn tồn tại.

Không lâu sau, Alexei nhận ra mình đang bị xao nhãng. Cộng hòa Moskva đã ủy nhiệm cho anh ta một nhiệm vụ tối mật, và phần thưởng là sự tự do của chính anh. Quân đội của anh đã bị bao vây trong nhiều tháng trời, và thời gian thì đã bắt đầu đếm ngược.

Bây giờ, anh phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn: hoặc là chạy trốn với người phụ nữ, hoặc giao nộp cô để hoàn thành nghĩa vụ với Cộng hòa.


Mời các bạn tiếp tục đọc! TimTruyen
Book

Đông A Quân

by Bùi Nhật

7.6/10
53
Tác giả Bùi Nhật
-- Thể loại: Kiếm hiệp , Lịch sử , Quân sự , Tiểu thuyết , Dị Năng , Truyện Ngược , Nữ Cường , Bách Hợp , Hài Hước , Việt Nam - Đông A là một tiểu thuyết dã sử mở đầu trong một loạt tiểu thuyết viễn tưởng, lấy cảm hứng từ cuối thời Lý - đầu thời Trần.

Cốt truyện xoay quanh Trần Nhật Ý - con gái của tiền Đô Chỉ Huy sứ của ải Dương Trực, trấn Sơn Dương, chật vật trong việc chứng tỏ bản thân mình là một người con xứng đáng với cái tên thếp vàng của cha mình.Trong khi tham dự một lễ chiêu quân hàng năm của triều đình, Nhật Ý, Đinh Tỵ - người con lai của một người mẹ Nam Việt bị gả bán qua nước Yên, Nhật Dư - con trai cả của Phó Đô tướng quân cùng bị bọn buôn người bắt sang biên giới Nam Sách. Nơi đây, bọn họ phát hiện ra những tội ác tày trời và nỗ lực tìm cách trốn khỏi chốn địa ngục tại nhân gian này. Ba nhân vật với những gánh nặng tâm lý khác nhau và những mộng tưởng riêng biệt sẽ cùng nhau bước chân vào thời đại mà chẳng tấc đất nào trên cố hương của họ là yên bình, chiến tranh ở ngay trước mắt và họ sẽ sớm vỡ lẽ rằng những mộng tưởng hoang đường đẹp đẽ đó sẽ bị nghiền nát vỡ vụn dưới sự tàn khốc của thực tế, hoặc bị bóp méo đi vì thời cục.

Song song với đó là một mạch truyện khác đào sâu hơn vào những mưu toan chính trị:  Mai Thuỷ - Mai Hiển, hai người con sinh đôi của Hoả Tâm sư Mộc Lĩnh - người đã hi sinh vì sự bội phản của người thân tín, lạc mất nhau và tìm kiếm nhau chỉ để tình thủ túc một lần nữa bị nhấn chìm bởi ham muốn cường quyền.


TimTruyen thân mời các bạn đọc tiếp
Book

Kính - Song Thành

by Thương Nguyệt

7.8/10
98
Thể loại: Lịch sử , Huyền Huyễn , Ngôn Tình , Cổ Đại - Bạn đang đọc truyện Kính - Song Thành của tác giả Thương Nguyệt. Song Thành là quyển thứ hai trong hệ liệt Kính của Thương Nguyệt. Song Thành là phần sau của truyện Thuyết Định Thư, và là phần trước của truyện Phá Quân.

Ý nghĩa của Song Thành là hai tòa thành nằm đối xứng nhau qua mặt Kính Hồ, giống như phần thực và phần ảo trong gương (kính). Phần thực là Già Lam thành của đế quốc Thương Lưu đang thống trị, phần ảo là những vong hồn của người Không Tang trong tòa ảo thành Vô Sắc.

Dông tố thổi tuyết bay loạn xạ, mù mịt lưng chừng trời, che trùm mặt trời giữa trưa.

Màn trời bên ngoài cơn bão tuyết vẫn một màu xanh thẳm, đây đó cánh ưng chao liệng.

Từ trên không nhìn xuống, núi tuyết Mộ Sĩ Tháp Cách ở giữa những đỉnh băng khổng lồ chập chùng trùng điệp, giống như một hạt sáng chói nhất trong chuỗi minh châu trên mũ bạc, lấp lánh tỏa ánh. Nhưng ánh sáng đó giờ phút này đã bị bão tuyết tràn ngập non nước phủ mờ.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm Thất Dạ Tuyết hoặc Bỉ Ngạn Hoa của cùng tác giả.


Mời các bạn tiếp tục đọc! TimTruyen
Book

Đại Tống Siêu Cấp Học Bá

by Cao Nguyệt

7.6/10
145
Giới Thiệu:

Phạm Ninh là một đứa trẻ ngây ngô, có biệt danh Phạm Ngốc Ngốc. Danh tiếng ngốc nghếch của hắn đã sớm nổi tiếng cả cái thôn Tương Loan nhỏ bé của Bình Giang phủ.

Bỗng nhiên sau 1 trận ốm hắn liền trở nên thông minh lanh lợi, hỏi đâu đáp đó, miệng lưỡi trơn tru, xuất khẩu thành thơ chỉ là chuyện nhỏ. Thế là… chớp mắt hắn liền trở thành thần đồng nhỏ tuổi đầy triển vọng!

Làm thế nào mà một đứa trẻ ngốc nghếch lại bỗng nhiên trở thành thần đồng? Thần đồng mới nổi này sẽ thể hiện thế nào ở thời Bắc Tống nhân tài như mưa, văn nhân lớp lớp?

Hắn sẽ làm gì xoay chuyển lịch sử, thay đổi kết cục của cuộc cải cách thời Bắc Tống trong lịch sử?

Chúc bạn có những giây phút vui vẻ khi đọc truyện Đại Tống Siêu Cấp Học Bá (Bản Dịch)!


timtruyen Mời các bạn tiếp tục đọc!
Book

Hàn Môn Kiêu Sĩ

by Cao Nguyệt

7.3/10
187
Khi vó ngựa quân Kim đạp vỡ từng lớp băng cứng trên sông Hoàng Hà, thì hắn bất ngờ xuất hiện ở cái thời đại phồn hoa tươi đẹp như trong bức Thanh Minh Thượng Hà Đồ này.

Đại thần Cao Nguyệt thì chắc là không cần phải giới thiệu rồi, tùy thuộc vào đọc giả có thích văn phong hay bố cục truyện của lão thôi... Xin mời...

(Thanh Minh Thượng Hà đồ là tên của một số tác phẩm hội họa khổ rộng của Trung Quốc, trong đó bản đầu tiên và nổi tiếng nhất là bức tranh của họa sĩ Trương Trạch Đoan vẽ đời nhà Tống.)

Chúc bạn có những giây phút vui vẻ khi đọc truyện Hàn Môn Kiêu Sĩ .


timtruyen Mời các bạn tiếp tục đọc!
Book

Nhất Đại Quân Sư

by Tùy Ba Trục Lưu

7/10
192
Thể loại: Lịch sử , Quân sự , Tiểu thuyết , Quan Trường , Hài Hước , Cổ Đại - Giang Triết chưa từng nghĩ cuộc đời mình sẽ phát triển như vậy:

Hắn vốn muốn sống cuộc đời bình thường, lại không ngờ tới bị người ám toán, không thể không tham gia khoa khảo.

Hắn vốn muốn cứ như vậy đến cùng, lại không muốn kim bảng đề danh, từ đó phải vào triều đình làm quan.

Hắn vốn muốn ôm đọc thi thư, lại không cẩn thận bị cuốn vào phân tranh, cuối cùng bị đẩy vào đỉnh điểm mâu thuẫn.


Mời các bạn tiếp tục đọc! TimTruyen
BookmarkBook-reading