Lịch Sử (364 truyện)

Sắp xếp:
Mới nhất
Book

Đệ Nhất Nằm Vùng Ở Nam Tống

by Long Uyên

7.6/10
3
Tác giả Long Uyên - Nam Tống Gia Định năm thứ mười sáu, đệ nhất nằm vùng Thẩm Mặc đến từ hiện đại, bắt đầu đùa bỡn giang sơn xã tắc trong lòng bàn tay.

Vô số kỳ mưu, độc kế, ngoan chiêu, ở trong tay hắn thành thạo vẽ ra.

Sử dụng kỹ thuật điều tra hình sự hiện đại, hắn liên tục phá được đại án ở Nam Tống, lấy kỹ thuật tình báo đi trước thời đại, mở ra một thời đại hoàng kim.

#sátphạt #hắcámlưu #trítuệ


Thân mời các bạn đọc tiếp - TimTruyen
Book

Lang Long Hổ Nhân Ký

by JusTey Nguyễn Hưng

7.5/10
39
Đúng như cái tên, truyện kể về hành trình học hỏi, trưởng thành của ba thiếu niên trẻ ở ba thái cực, hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau, mối liên kết duy nhất giữa họ chính là mảnh đất Việt Nam đang đối diện với các thế lực ngoại xâm. Liệu họ có lần theo sợi dây liên kết đó để mang lại hoà bình cho Việt Nam?

Lưu ý trước khi đọc:

Đây là một câu chuyện hoàn toàn hư cấu, mọi chi tiết nếu có trùng hợp đều là sản phẩm của trí tưởng tượng siêu phàm của tui.

Tên những quốc gia, nhân vật, đồ dùng,... lấy cảm hứng từ đời thật sẽ được tôi thay đổi, hoặc là đồng âm, hoặc đồng nghĩa hoặc đơn giản là đổi cho vui.

Ngoài ra, nhiều tình tiết, địa phương, nhân vật sẽ lấy cảm hứng từ nhiều tựa phim nổi tiếng.

Quan trọng nhất, truyện được viết ra với mục đích giải trí, không bao gồm công kích, kỳ thị hay lăng mạ bất kỳ cá nhân, tập thể, quốc gia nào. Vì vậy hãy đọc truyện khi cảm thấy vui, nếu không vui, đợi khi nào vui rồi đọc.


Thân mời các bạn đọc tiếp!
Book

Yêu Gia Sư

by Chilll

7.6/10
109
Tác giả Chilll
- Vương Mỹ Ngọc hiện tại đang là sinh viên năm nhất Trường đại học Tài chính – Ngân hàng, hoàn cảnh gia đình ở quê của cô cũng bình thường đủ ăn đủ mặc không quá khá giả, ở trong nhà còn có một người em gái chuẩn bị lên lớp 10.

Do hoàn cảnh gia đình cũng không khấm khá, Vương Mỹ Ngọc sợ rằng học phí đắt đỏ của mình sẽ trở thành gánh nặng trên vai của cha mẹ nên từ lúc bước chân lên thành phố lớn vào ngưỡng cửa đại học thì cô đã đi làm thêm để tự trang trãi học phí giảm bớt nỗi lo của gia đình.

Thời gian học là buổi sáng và chiều nên hầu như buổi tối nào Vương Mỹ Ngọc cũng đi làm thêm ở cửa hàng bán thức ăn nhanh hết, cô làm việc chăm chỉ nhưng ngặt nỗi lương bổng cũng chẳng có bao nhiêu, nhiều vị khách tính tình quái gở thấy cô hiền lành còn nhiều lần kiếm chuyến bắt bẽ đủ điều khiến cô cảm thấy buồn bã tủi thân.

Lúc vào đại học Vương Mỹ Ngọc quen một người bạn cùng quê tên là Lý Trần, là bạn cùng lớp lại cùng quê nên cả hai khá thân thiết.

Dạo này Lý Trần thấy Vương Mỹ Ngọc hay buồn nên tâm sự cùng cô “Mỹ Ngọc điểm kiểm tra vừa rồi không tốt à?”

Vương Mỹ Ngọc lắc đầu đáp “Không có.”


timtruyen Mời các bạn tiếp tục đọc!
Book

Trải Nghiệm Mối Tình Cách Nhau Ngàn Năm

by Minh Triết Nguyệt

7.8/10
22
Bạn đang đọc truyện Trải Nghiệm Mối Tình Cách Nhau Ngàn Năm của tác giả Minh Triết Nguyệt. Từ thời hiện đại, cô cùng với bạn thân của mình lại xuyên không về ngàn năm trước, thời Đại Cồ Việt dưới sự trị vì của các vị vua nhà Trần.

Lần đầu tiên gặp chàng ấy, là khi cùng với đám bạn nghịch dại, bị chó rượt thật xa, nên vô tình bắt gặp cảnh chàng va cha mình đang bị thích khách bao vây.

Lúc đấy chàng chỉ mới mười ba tuổi, ta và lũ bạn thể xác mười hai tuổi tâm hồn mười sáu tuổi

Lần thứ hai trùng phùng là lúc ấy ta và lũ bạn là em nuôi của Thái y Phạm Công Bân, cả lũ vẫn giữ độ tuổi mười sáu nhưng tâm hồn vẫn mười sáu.Lúc ấy chàng đã lên ngồi vị, 1 vị vua Anh Minh Thịnh Thế...

Ngăn cách nhau cũng quá xa, ta ở đây mười hai hay mười ba nó vẫn bằng 13s bên thế giới thật vẫn giữ thanh xuân 16t

Nói về chuyến phiêu lưu của lũ báo ở thời đại này.

Nếu yêu thích truyện ngôn tình, bạn có thể đọc thêm Người Vợ Nô Lệ hoặc Quyến Rũ Đàn Ông Đã Có Vợ


Timtruyen.com thân mời các bạn đọc tiếp
Book

Ta Là Tham Quan Các Nàng Lại Nói Ta Là Trung Thần

by Thanh Chưng

7/10
98
Lâm Bắc Phàm xuyên không đến thế giới cao võ đầy nguy hiểm, bị gắn lên mình Hệ Thống Tham Quan. Chỉ có làm tham quan mới có thể trở nên mạnh mẽ, đây không phải là muốn chơi hắn sao?

Ở thế giới này mà làm tham quan thì làm sao sống qua được tập 2?

Để trở nên mạnh mẽ, hắn không thể làm gì khác hơn là đi tham ô nhận hối lộ, trung gian kiếm lời, biển thủ công quỹ, lấy của công làm của riêng… trở thành tên đại tham quan mà người người phỉ nhổ, người người muốn giết.

Thế nhưng đó là hắn của buổi sáng! Đến tối hắn đem tất cả tiền tài tham ô được đi phân phát cho bách tính nghèo khổ, lắm tuy làm tham quan, nhưng mà tham có nguyên tắc!

Đằng sau bộ mặt ấy là con người đáng kính biết bao, ngoài mặt mang tiếng xấu nhưng trong lòng lại cứu nước giúp dân!

Nữ Đế biết chân tướng lặng lẽ rơi lệ: Ái khanh, thật ủy khuất cho ngươi, buổi tối tới tẩm cung của ta đi!

Các tài nữ giai nhân biết chân tướng: Đại nhân, mặc kệ thế nhân nhìn người như thế nào, thiếp thân cũng đồng sinh cộng tử với người.

Các giang hồ hiệp nữ khi biết chân tướng: Muốn lấy mạng Lâm đại nhân? Các ngươi bước qua xác ta trước đi!

Mọi người sắp điên mất rồi: Hắn rõ ràng là tên đại tham quan, tại sao các nàng lại che chở hắn?


Thân mời các bạn đọc tiếp!
Book

Thần Điêu Phong Lưu

by Tiểu Cửu

0/10
75
Tác giả Tiểu Cửu
Lý Đình kinh kêu lên một tiếng liền mở mắt ra, lại phát hiện mình đang ở trong một miếu rách nát, trong tay đang cầm một miếng bánh gạo giòn, lại nhìn y phục của hắn, đâu còn là đồng phục của trường đại học S , rõ ràng chính là một cái áo rách, trên đầu còn mang theo một cái mũ gai màu xám. Lý Đình đứng lên nhìn ngôi miếu đổ nát đầy cỏ dại này, anh không hiểu tại sao mình lại ở đây, anh nhớ rõ rằng khi làm tình với Tô Tình, anh đã kiệt sức, sau đó hồn phi phách tán.


Thân mời timtruyen.com
Book

Chiến Quốc Tung Hoành - Thế Cục Quỷ Cốc Tử

by Hàn Xuyên Tử

7.7/10
100
Thể loại: Lịch sử , Quân sự , Tiểu thuyết , Quan Trường
“Chiến Quốc tung hoành - Thế cục Quỷ Cốc Tử” không đơn thuần viết lại sự tích về Tôn Tẫn, Bàng Quyên, Trương Nghi, Tô Tần trong sử xưa, mà bộ tiểu thuyết tái hiện lại một thời đại cùng một thế hệ nhân tài với một cách tiếp cận khác hẳn, một lối mô tả khác hẳn. 

Nhân vật không còn là những con rối vô cảm trên bàn cờ chính trị mà hiện lên như bằng xương bằng thịt, gánh đỡ sứ mệnh lớn lao với những tâm hồn đầy đau thương, tung hoành thiên hạ bằng sự trả giá thảm khốc.

Quỷ Cốc Tử kinh thiên vĩ địa, thông hiểu thời cuộc, thấu tỏ nhân sinh, nhưng ông không chỉ thu nhận Tôn Tẫn nhân hậu thông tuệ, Tô Tần chất phác thực thà, mà còn thu nhận một Bàng Quyên thâm độc mưu mô, một Trương Nghi khôn ngoan xảo quyệt làm đệ tử, tận tâm dạy dỗ thành nhân tài, tung ra bàn cờ thiên hạ. 

Nhìn vào bước đi và sự tương tác giữa bốn đệ tử, ta thấy được sự cao thâm khó lường của Quỷ Cốc Tử trong việc điều hoà giữa cương và nhu, giữa nhân ái và hung tàn, giữa chính nghĩa và cường bạo, giữa hợp tác và xung đột - những nhân tố không thể thiếu trong chính trị xưa nay, hợp thành mặt sáng và tối của thế giới loài người.

Bốn nhân vật chính, mỗi người một cảnh ngộ nhưng đều có đặc điểm chung, đó là từng bị thời cuộc thẳng tay vùi dập đến cùng đường, dù học thành tài, ôm chí lớn. 

Họ vấp phải vô vàn cản trở, có lúc tưởng chừng tuyệt vọng nhưng chưa bao giờ dừng lại. Họ khiến độc giả hộp dõi theo từng đường đi nước bước, phấp phỏng đoán chừng, say mê với cách họ dùng trí tuệ để vượt qua số phận, chiến thắng hiểm nguy, hoàn thành sự nghiệp.

Anh tài xưa nay đều như vậy, do thời cuộc hun đúc mà nên, càng thời loạn lạc, càng là cơ hội. Chỉ cần dũng cảm dấn thân vào sóng gió, bền chí với thăng trầm.

Theo dõi những màn đấu binh pháp giữa Trương Nghi và Bàng Quyên cùng các nước chư hầu, người ta mới hiểu, “ngồi trong màn trướng mà quyết thắng ngoài ngàn dặm” không phải chuyện viển vông. 

Theo dõi hành trình của Trương Nghi và Tô Tần, mới hiểu “uốn ba tấc lưỡi mà chinh phục thiên hạ” tuyệt đối không phải chuyện hoang đường. 

Những màn đấu trí, đấu tài, những mưu kế sâu xa hiểm hóc, những sách lược lắt léo khó lường liên tục thách thức và kích thích tư duy của người đọc, để rồi họ bừng tỉnh ra rằng, thì ra những trí tuệ đó không phải là những lý luận trong điển cố xa xôi, mà cực kỳ gần gũi, chỉ cần chúng ta thay đổi một góc nhìn.

Trí tuệ của Quỷ Cốc Tử, gần thì có thể thâm nhập lòng người, xa thì có thể thao túng thiên hạ, chỉ nằm trong hai chữ “nhất” và “biến”. Nếu nguyên tác “72 kế của Quỷ Cốc Tử” có phần khô khan, khó hiểu và khó áp dụng, thì “Thế cục của Quỷ Cốc Tử” có thể thoả mãn khao khát tìm tòi trí tuệ của độc giả với sức lôi cuốn của một pho tiểu thuyết.

Bộ tiểu thuyết trường thiên hệt như một cuốn phim lịch sử đa chiều, vừa khéo léo trải những phân cảnh tráng lệ gây choáng ngợp. Tuy nhiên, đằng sau những oanh liệt vàng son, vẫn xen kẽ các khoảng lặng thấm thía, như những dằn vặt đầy bất đắc dĩ của anh hùng thời loạn, tấn bi kịch của những ông vua bù nhìn bị lịch sử lên án, số phận bi thảm của những thiếu nữ hoàng tộc trong các cuộc hôn nhân chính trị... như những nét chấm phá tinh tế trong một bức tranh bạo liệt.


...TimTruyen.com !
Book

Ta Là Tham Quan

by Thanh Chưng

7.5/10
99
Tác giả Thanh Chưng
- Lâm Bắc Phàm trọng sinh vào 1 thế giới võ hiệp, và bị khóa lại với một hệ thống tên là tham quan.

- Phải làm quan tham thì mới có thể mạnh lên!

- Vì mạnh lên, hắn đành phải tham ô nhận hối lộ, trung gian kiếm lời đút túi riêng, lấy chuyện công báo thù riêng, trở thành người người phỉ nhổ, hận không thể giết chết hắn.

Nhưng sau lưng, hắn lại đem tiền tài do mình chiến đoạt được phân phát hết cho dân chúng, không giữ lại 1 xu.

Trước mặt mang tiếng xấu, sau lưng lại được bách tính tung hô như phật sống.

.....

- Khi biết rõ chân tướng Nữ Đế yên lặng rơi lệ: “Ái khanh, ủy khuất ngươi, buổi tối đến tẩm cung của Trẫm!”

- Khi các tài nữ, giai nhân biết chân tướng của hắn: “Đại nhân, vô luận đại gia nhìn ngươi thế nào, thiếp thân cùng ngươi đồng sinh cộng tử!”

_ Khi nhóm giang hồ hiệp nữ biết rõ  chân tướng: “Muốn lấy mạng của Lâm đại nhân, phỉa bước qua xác chúng ta!”

Những kẻ khác thấy cảnh này thì hỏng mất: “Hắn rõ ràng là cự tham, các ngươi còn che chở hắn?”

.....

Mời các bạn cùng trải nghiệm cùng Lâm Bắc Phàm với những tràng cười nhẹ nhàng và không kém ly kì của truyện.


TimTruyen thân mời các bạn đọc tiếp
Book

Thần Kiếm Phục Quốc

by Đăng Nhân

7.3/10
109
Thể loại: Kiếm hiệp , Lịch sử , Quân sự - Bạn đang đọc truyện Thần Kiếm Phục Quốc của tác giả Đăng Nhân. Một câu chuyện được viết theo kiểu dã sử, kèm theo kiếm hiệp, văn phong Trung Quốc.

Kim triều tự xem mình là người làm chủ Trung Nguyên, muốn thâu tóm hết thảy, nhưng trải qua khoảng thời gian huy hoàng, triều đại nào cũng sẽ dần suy thoái và diệt vong.

Mà Kim Triều cũng đang đối mặt với nguy cơ lớn nhất đến từ người Hung Nô dũng mãnh, thiện chiến trên lưng ngựa của phương Bắc.

Đội quân của Thành Cát Tư Hãn đánh trăm trận trăm thắng, vua Tuyên Tông kinh hãi phải bỏ cả kinh đô mà chạy, quyền hành trong triều rơi hết vào tay vây cánh thái tử Thủ Trung. Thủ Trung tính tình hung bạo, sát hại cả hoàng huynh, tống giam cả phụ thân, bày ra bao trò đại nghịch. Kim triều diệt vong tưởng chỉ là việc sớm chiều.

Trong cơn bĩ cực, Tuyên Tông sai con gái đi mời anh trai Thủ Trung là Thủ Tự, vốn người chính trực, liêm khiết về tranh ngôi báu, ổn định giang sơn. Phò tá Thủ Tự là một thiếu hiệp mang tên Hoàn Thừa Lân, với tài điều binh khiển tướng đã chặn đứng đại quân của Thành Cát Tư Hãn không biết bao nhiêu lần. Thừa Lân được truyền thụ bí pháp Hạc kiếm của phái Ni Kham, cùng với các võ hiệp Dã Nhân và Nga quốc đẩy lùi tam đại võ phái hàng đầu Hung Nô. Thế nhưng, khi Thành Cát Tư Hãn đích thân lâm trận, Kim triều mới hiểu được sức mạnh bá vương của Khả hãn bách trận bách thắng là như thế nào.

Nếu yêu thích đọc truyện online, bạn đừng bỏ lỡ Hậu Duệ Kiếm Thần hoặc Vô Địch Thiên Hạ
Thân mời các bạn đọc tiếp - TimTruyen
Book

Vai Diễn Nam Phụ Trong Những Tháng Năm Cô Độc Ấy

by Mộc Mộc Phong Sắc

7.3/10
136
Đại lão xuyên thành các nam phụ sống cô độc suốt đời, vả mặt cặn bã, nói chuyện yêu đương.

Các thế giới:

1. Nam phụ đội sổ, cô độc sống hết quãng đời còn lại: Yêu đương, học tập, nắm cả hai.

2. Tổng tài nam phụ để lại tài sản cho con trai nữ chính: Ông đây có ngôi vị hoàng đế phải kế thừa.

3. Thái Tử bị phế: Làm Hoàng đế làm gì, phải làm Thái thượng hoàng!

4. Chồng trước của nữ xuyên thư lạnh lùng: Theo đuổi lại vợ là chuyện không thể nào.

5. Thái Tử vì nữ chính mà lui binh địch quốc: San bằng đô thành, nhất thống thiên hạ.

6. Đoàn sủng, điên cuồng yêu chiều em gái: Tôi tự yêu lấy chính mình.


...TimTruyen.com !
BookmarkBook-reading