Mạt Thế (314 truyện)

Sắp xếp:
Newest
Book

Luận Đại Thừa Một Trăm Pháp Minh Môn

by Bồ Tát Thiên Thân Soạn - Dịch giả Lê Hồng Sơn

7.5/10
4
Tác giả Bồ Tát Thiên Thân Soạn - Dịch giả Lê Hồng Sơn -  Như lịch sử bộ phái cho biết Bồ tát Vô Trước và em là Bồ tát Thế Thân sáng lập Du Già Hành Tông tức Duy Thức Tông ở Trung Hoa, trước có học Không Luận của Bồ tát Long Thọ. Bốn thế kỷ sau, ngài Huyền Trang đến Ấn Độ (năm 629) cũng theo học Du Già Hành Tông với pháp sư Giới Hiền tại đại học Na Lan Đa.

 Như vậy, Duy Thức Học là tông triển khai Không Luận về mặt pháp tướng của vạn vật. Mà với lý duyên khởi, vạn vật chưa bao giờ “là”, nhưng luôn luôn “không là”. Chúng chỉ hiện hữu theo quy luật duyên sinh, nên có bản chất là Không hay là Không Tính. Nghĩa là vạn vật không có tự ngã vì không có tự tính. Sự hiện hữu ấy hoàn toàn lệ thuộc và liên hệ với trùng trùng nhân duyên khác. Trong những hiện tượng ấy thì Tâm Vương (có 8) và Tâm Sở (có 100) là hai mặt biểu hiện của vạn pháp. Hay Tâm Sở là nội dung của Tâm Vương, nên không hiểu tâm sở thì không biết được hoạt dụng của tâm vương. Từ đó, việc học kỹ 100 pháp là việc người học Phật không thể thiếu.

 Hơn nữa, biết rõ 100 pháp là bước đầu đã biết cách tu tâm, vì nó cho ta biết nguyên do, hành tướng, kết quả của bất cứ tâm sở nào đang vận hành trong ta. Nó cũng cho ta biết tại sao đức Phật dùng pháp ấy để đối trị với phiền não ấy. Vấn đề còn lại là chúng ta có ra sức thực hành theo lời dạy của Phật hay không. Đó cũng là trọng tâm giáo pháp của đức Thế Tôn đặt cơ sở trên tự tu, tự chứng và tự nguyện, phi giáo điều. Với suy tư như vậy, tôi cố gắng dịch quyển Đại Thừa “Bách Pháp Minh Môn Luận” Nghiên Cứu của cư sĩ Giản Kim Võ soạn thuật do Phật Giáo Liên Xã, thành phố Đài Trung ấn tống.

Sau khi đức Thế Tôn thị tịch 900 năm, Bồ tát Thế Thân, ở Ấn Độ, làm ra Luận Đại Thừa Bách Pháp Minh Môn và tam tạng pháp sư Huyền Trang, đời Đường Thái Tông (năm 648) dịch từ Phạn văn sang Hán văn. Đối với người học Phật ở Việt Nam, từ xưa đến nay, luận này là sách căn bản nghiên cứu Tông Duy Thức cho tăng, ni sinh trong các trường Phật học.

 Dù rất cố gắng trong lúc chuyển ngữ, chắc không tránh khỏi sơ suất, xin người đọc góp ý cho để in lại lần sau được tốt hơn. Vô cùng cảm tạ.

                                              Gò Vấp, 2-9-2013

                                                   Lê Hồng Sơn

                                                           Kính


Thân mời các bạn đọc tiếp!
Book

Tại Mạt Thế Làm Chị Em Tốt Với Nam Thụ

by cá muối

7/10
3
Tác giả cá muối
-- Thể loại: Truyện Sắc , Ngôn Tình , Tiểu thuyết , Dị Năng , Truyện Sủng , Mạt Thế , Nữ Phụ - Bạch Nguyệt vào một ngày đẹp trời cô xuyên không vào quyển đam mỹ mình đã đọc .

Nhưng quyển đam mỹ này không hề bình thường mà đây là quyển mạt thế văn không những thế nó còn nhiều thứ rất chi là máu chó.

Bạch Nguyệt tự an ủi bản thân không sao còn tốt.

Nhưng khi biết thân phận của mình cô chỉ có thể gào thét trong vô vọng tốt "cq" ông trời tôi muốn về nhà .


Thân mời timtruyen.com
Book

Sau Khi Trùng Sinh Tôi Nhặt Được Boss Vai Ác

by Bạch Cô Cô

7.2/10
2


Độ dài: 83 chương + 2 phiên ngoại

Nhân vật chính: Hứa Tang Du, Tạ Phồn

Nguồn convert: Leo Sing (Wikidich)

Nguồn bìa: Leo Sing (Wikidich)

Hán Việt:  Mạt thế trọng sinh hậu ngã kiểm đáo liễu phản phái boss

Thể loại: Ngôn tình, ngọt sủng, mạt thế, dị năng, trùng sinh, sảng văn, nữ cường, 2s, 1v1, HE

Văn án

Sau khi trọng sinh ở mạt thế, Hứa Tang Du thề nhất định phải trở thành kẻ mạnh. Kết quả là cô vừa thề xong thì nhặt được một người đàn ông xinh đẹp, yếu đuối, đôi mắt lại mù. Nếu như anh không phải Tạ Phồn thì sẽ tốt hơn.

Xỉu! Ai biết Tạ Phồn đời trước – vua zombie cấp 9 độc nhất, kẻ ăn thịt người không nhả xương khi còn sống lại là một chàng trai xinh đẹp, yếu đuối cơ chứ! Bây giờ bỏ còn kịp không?

Tạ Phồn – xinh đẹp – yếu đuối – hai mắt mù: A Du, ai chọc em tức giận à? Để anh giúp em giết hắn nhé, à đúng rồi, vừa nãy em nói muốn vứt bỏ ai vậy?

Hứa Tang Du: …

Lưu ý: Nam chính sẽ khôi phục thị lực.

[Thiếu nữ bạo kiều mạnh mẽ x Mỹ thiếu niên bên ngoài dịu dàng bên trong đen tối]

Link đọc: https://wp.me/pdjNcG-b


Thân mời các bạn đọc tiếp!
Book

Điềm Báo Mạt Thế

by Thất Dạ Vong Tình

7.5/10
30
Văn án

Diệp Cẩm Khê bị chậu hoa trong phòng ngủ rớt trúng đầu, từ đó thường xuyên mơ thấy ác mộng, luôn nhìn thấy một số tai nạn xảy ra, khiến cậu cảm thấy rất bối rối.

Cho đến 1 ngày nọ nhìn thấy tin tức trên TV, cậu phát hiện những gì xảy ra trong giấc mộng của mình lại là những chuyện sẽ phát sinh trong tương lai.

 

 Mạt thế buông xuống, con người nên làm gì để vượt qua cửa ải khó khăn này?

 

Diệp Cẩm Khê cùng người nhà của cậu phải làm sao để sống sót trong thời mạt thế?

 

Tác phẩm này không có tang thi.

 

Các dấu hiệu mạt thế dần hiện ra theo thời gian. Tác phẩm có khuynh hướng làm ruộng trong thời kỳ mạt thế. Chủ yếu nói về việc con người đã dần thích ứng hoàn cảnh như thế nào khi thế giới biến hóa, thích nghi và sống sót với thế giới mới.


Thân mời các bạn đọc tiếp!
Book

Thiếu Niên Tự Kỷ Lao Vào Mạt Thế

by Tử Sắc Mộc Ốc

7.9/10
35
Bạn đang đọc truyện Thiếu Niên Tự Kỷ Lao Vào Mạt Thế của tác giả Tử Sắc Mộc Ốc. Thiếu niên mới mười sáu tuổi, Tề Cảnh Ngôn, lại gặp phải biến cố lớn trong đời, gia đình tan vỡ. Cha qua đời, mẹ lại tái giá với anh cả của chồng, sau đó càng ngày càng trầm lặng, không muốn giao tiếp với người, tự thu mình lại, mọi người hay gọi là bệnh tự kỷ.

Tề Cảnh Ngôn thích ăn mì ăn liền và thịt thú biến dị, thích đi tìm vật tư, cảm giác tích trữ mọi thứ rất thỏa mãn, người mà cậu để ý trên đời là chú Vương, còn nuôi một thú cưng là con gà nhỏ tiểu hoàng kê.

Kỳ Xuyên là lão hổ, có khả năng hóa thành người, dị năng hệ băng.

Một ngày nọ, sau khi họp xong, Kỳ Xuyên trở về, phát hiện vợ ngồi bên ngoài ngẩn người: "Em ngồi ở chỗ đó làm gì? Nghênh đón anh sao?"

Tề Cảnh Ngôn lắc đầu

Kỳ Xuyên: Tim anh đau quá.

Tề Cảnh Ngôn đứng dậy, vén áo hắn lên, xoa xoa ngực hắn: "Còn đau không?"

Nam nhân trực tiếp ôm cậu vào phòng: "Có chỗ còn bị đau hơn."

Nếu là fan của Tử Sắc Mộc Ốc, bạn đừng bỏ qua Thiên Nguyệt Chi Mị hoặc Hứa Hẹn Một Đời Không Hối Tiếc.


Thân mời các bạn đọc tiếp - TimTruyen
Book

Xuyên Sách Mạt Thế Chỉ Làm Người Qua Đường Giáp

by Ý Phàm Phong Thuận

7.7/10
122
Tác giả Ý Phàm Phong Thuận - Truyện Xuyên Sách Mạt Thế Chỉ Làm Người Qua Đường Giáp của tác giả Ý Phàm Phong Thuận kể về Nàng, đặc công NO.1, thích ngủ, đọc tiểu thuyết, ai biết có một ngày đi ngủ cũng sẽ chết, vất vả đòi Diêm Vương cho cơ hội trọng sinh, với lại dị năng cũng sẽ không biến mất, ai ngờ tỉnh dậy thì phát hiện bản thân lại trọng sinh trong một cuốn tiểu thuyết vừa mới đọc, làm tiểu vật hi sinh, không ngờ còn cho một cơ hội đến trước thời điểm bị nữ chủ giết chết. Không tệ! Cách mạt thế còn khoảng mười mấy năm, cơ duyên cũng không có mất, có nhiều thân nhân, bằng hữu như vậy. Nàng nhất định phải bảo hộ bọn họ thật tốt, cách xa nữ chủ, làm một người qua đường có thực lực thật mạnh, điều kiện tiên quyết là nhóm nhân vật chính không có trêu chọc nàng. Nhưng nữ phụ trọng sinh và xuyên việt vật hy sinh này là cái gì? Kịch tình đâu? Còn cái nam nhân kia, xem thực lực của ngươi cũng không tệ, ở trong sách cũng không có quan hệ gì với nữ chủ, vậy thì miễn cưỡng tiếp nhận ngươi đi.

Nếu yêu thích truyện ngôn tình, bạn không nên bỏ qua Cô Ấy Thật Mềm hoặc Yêu Phải Tổng Tài Cuồng Chiếm Hữu.


Thân mời các bạn đọc tiếp - TimTruyen
Book

Xuyên Nhanh Thế Nào Là Nhân Vật Phản Diện Quyển 1

by Tây Linh Nhược Vũ

7.1/10
86
Bạn đang đọc truyện [Xuyên Nhanh] Thế Nào Là Nhân Vật Phản Diện? (Quyển 1) của tác giả Tây Linh Nhược Vũ. Không gian màu trắng, hệ thống thu thập giá trị hắc hoá? Hệ thống muốn cô hành nam, nữ chủ biến đen, vượt ra ngoài sự kiểm soát của thiên đạo? Hoa Y cảm thấy có chút ý vị.

Lại có chút trầm ngâm suy nghĩ, không biết là cô có chơi sập cái hệ thống này không nữa~~~

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm những truyện xuyên nhanh khác như: Xuyên Nhanh: Tích Trữ Công Đức hoặc Cùng Boss Mạnh Nhất Yêu Đương.


Thân mời các bạn đọc tiếp - TimTruyen
Book

Xuyên Thư Nam Chính Muốn Diệt Thế Giới

by Đạp Thủy Nhi Hành

7.6/10
86
Bạn đang đọc truyện Xuyên Thư: Nam Chính Muốn Diệt Thế Giới của tác giả Đạp Thủy Nhi Hành. Xuyên vào một quyển mạt thế văn, nhặt được một tên ma vương muốn tiêu diệt thế giới phải làm sao bây giờ?

Ân ly quyết định đem hắn cải tạo thành bạch liên hoa dịu dàng ngoan ngoãn, nhưng bạch liên hoa không cẩn thận biến thành khủng long bạo chúa ăn thịt người, làm sao đây?

Online chờ, gấp.

Bên cạnh đó, bạn có thể đọc thêm nhiều truyện ngôn tình khác như: Sổ Tay Sử Dụng Sủng Phi hoặc Nhớ Em Thành Bệnh.


Thân mời các bạn đọc tiếp - TimTruyen
Book

Xuyên Nhanh Thế Nào Là Nhân Vật Phản Diện Quyển 2

by Tây Linh Nhược Vũ

7.7/10
65
[Tác giả Tây Linh Nhược Vũ -- Thể loại: Đô thị , Truyện Khác , Võng Du , Huyền Huyễn , Khoa Huyễn , Xuyên Nhanh , Cổ Đại , Mạt Thế ]
Bạn đang đọc truyện [Xuyên Nhanh] Thế Nào Là Nhân Vật Phản Diện? (Quyển 2) của tác giả Tây Linh Nhược Vũ. Không gian màu trắng, hệ thống thu thập giá trị hắc hoá? Hệ thống muốn cô hành nam, nữ chủ biến đen, vượt ra ngoài sự kiểm soát của thiên đạo? Hoa Y cảm thấy có chút ý vị.

Lại có chút trầm ngâm suy nghĩ, không biết là cô có chơi sập cái hệ thống này không nữa~~~

Nếu yêu thích những câu chuyện xuyên nhanh, bạn có thể đọc thêm Nhật Kí Phấn Đấu Của Mẹ Phản Diện hoặc Mau Xuyên Công Lược:Nữ Phụ Có Độc.


Thân mời các bạn đọc tiếp - TimTruyen
Book

Hệ Thống Tinh Linh Ở Mạt Thế

by Hà Thiên Thanh

7/10
61
[Thể loại: Truyện Khác , Ngôn Tình , Xuyên Không , Hệ thống , Nữ Cường , Mạt Thế ]
Truyện Hệ Thống Tinh Linh Ở Mạt Thế của tác giả Hà Thiên Thanh kể về một thiếu nữ 20 tuổi,từ bé vì cha mẹ ly hôn,không ai quan tâm,dần dần mắc bệnh trầm cảm.

Ở trường vì tính trầm mặc,ít lời,quái gở mà bị bạn bè xa lánh,trêu chọc đến cuối cùng là tẩy chay.

Bệnh càng trở nên trầm trọng,cuối cùng vẫn là nghỉ học ở nhà không tiếp xúc với ai,trở thành một con cá mặn trạch nữ chính hiệu.

Chơi game chơi game,đọc truyện đọc truyện,cuối cùng vì bị rò điện máy tính giật chết.

Tỉnh lại,trở thành một con loli nhỏ nhắn.

Ân,loli không vấn đề,vấn đề là...cái quần gì không phải nữ chính cũng chẳng phải nữ phụ,ngay cả người đi ngang qua sân khấu cũng đếch phải.

Thôi thì làm một con loli bình thường cũng được,bất quá sao lại là tiểu thuyết mạt thế bà mới xem một nửa kia hả?!!!

Là mạt thế văn đấy, thân ái!!!

Nếu yêu thích truyện ngôn tình, bạn đừng bỏ lỡ Ẩn Hôn Mật Ái: Ông Xã Chủ Tịch Càn Rỡ Cưng Chiều hoặc Trọng Sinh Hào Môn: Anh Hai Đừng Chạy!


Thân mời các bạn đọc tiếp - TimTruyen
BookmarkBook-reading