Phương Tây (745 truyện)

Sắp xếp:
Newest
Book

Luận Đại Thừa Một Trăm Pháp Minh Môn

by Bồ Tát Thiên Thân Soạn - Dịch giả Lê Hồng Sơn

7.5/10
4
Tác giả Bồ Tát Thiên Thân Soạn - Dịch giả Lê Hồng Sơn -  Như lịch sử bộ phái cho biết Bồ tát Vô Trước và em là Bồ tát Thế Thân sáng lập Du Già Hành Tông tức Duy Thức Tông ở Trung Hoa, trước có học Không Luận của Bồ tát Long Thọ. Bốn thế kỷ sau, ngài Huyền Trang đến Ấn Độ (năm 629) cũng theo học Du Già Hành Tông với pháp sư Giới Hiền tại đại học Na Lan Đa.

 Như vậy, Duy Thức Học là tông triển khai Không Luận về mặt pháp tướng của vạn vật. Mà với lý duyên khởi, vạn vật chưa bao giờ “là”, nhưng luôn luôn “không là”. Chúng chỉ hiện hữu theo quy luật duyên sinh, nên có bản chất là Không hay là Không Tính. Nghĩa là vạn vật không có tự ngã vì không có tự tính. Sự hiện hữu ấy hoàn toàn lệ thuộc và liên hệ với trùng trùng nhân duyên khác. Trong những hiện tượng ấy thì Tâm Vương (có 8) và Tâm Sở (có 100) là hai mặt biểu hiện của vạn pháp. Hay Tâm Sở là nội dung của Tâm Vương, nên không hiểu tâm sở thì không biết được hoạt dụng của tâm vương. Từ đó, việc học kỹ 100 pháp là việc người học Phật không thể thiếu.

 Hơn nữa, biết rõ 100 pháp là bước đầu đã biết cách tu tâm, vì nó cho ta biết nguyên do, hành tướng, kết quả của bất cứ tâm sở nào đang vận hành trong ta. Nó cũng cho ta biết tại sao đức Phật dùng pháp ấy để đối trị với phiền não ấy. Vấn đề còn lại là chúng ta có ra sức thực hành theo lời dạy của Phật hay không. Đó cũng là trọng tâm giáo pháp của đức Thế Tôn đặt cơ sở trên tự tu, tự chứng và tự nguyện, phi giáo điều. Với suy tư như vậy, tôi cố gắng dịch quyển Đại Thừa “Bách Pháp Minh Môn Luận” Nghiên Cứu của cư sĩ Giản Kim Võ soạn thuật do Phật Giáo Liên Xã, thành phố Đài Trung ấn tống.

Sau khi đức Thế Tôn thị tịch 900 năm, Bồ tát Thế Thân, ở Ấn Độ, làm ra Luận Đại Thừa Bách Pháp Minh Môn và tam tạng pháp sư Huyền Trang, đời Đường Thái Tông (năm 648) dịch từ Phạn văn sang Hán văn. Đối với người học Phật ở Việt Nam, từ xưa đến nay, luận này là sách căn bản nghiên cứu Tông Duy Thức cho tăng, ni sinh trong các trường Phật học.

 Dù rất cố gắng trong lúc chuyển ngữ, chắc không tránh khỏi sơ suất, xin người đọc góp ý cho để in lại lần sau được tốt hơn. Vô cùng cảm tạ.

                                              Gò Vấp, 2-9-2013

                                                   Lê Hồng Sơn

                                                           Kính


Thân mời các bạn đọc tiếp!
Book

Chuyện Tình Của Chàng Fintan

by Kira

7.2/10
22
Ở một thị trấn nhỏ mang tên Petrichor, có một tiệm bánh mang tên Finn. Đây là một câu truyện xoay quanh mối tình đầu một anh chàng làm bánh tên là Fintan, năm nay đã gần ba mươi tuổi nhưng không hề có kinh nghiệm trong chuyện yêu đương. Một màu sắc hơi hướng phương Tây, khoác lên một màu truyện vui tươi, nhẹ nhàng...

Hãy cùng thưởng thức nó nhé!


Mời các bạn tiếp tục đọc! TimTruyen
Book

Ngày Thống Nhất

by La Khai

7.5/10
20
Thể loại: Đam Mỹ , Phương Tây
Bạn đang đọc truyện Ngày Thống Nhất của tác giả La Khai. Đây là một câu chuyện về tình yêu và sự an ủi.

Trích đoạn:

"O merde."

Một âm thanh truyền từ trên đỉnh đầu đến, chỉ là một tiếng thì thầm mơ hồ, nghe có vẻ bơ phờ như có chút thất vọng, lại có chút cáu kỉnh và thiếu kiên nhẫn, ---- điều đó có nghĩa là gì?

Erik hơi ngẩng đầu lên nhìn. Đầu tiên, hắn trông thấy một chiếc quần jean màu xám đậm có chỗ rách ở gối, sau đó là một chiếc áo khoác đen có một sợi dây kéo bằng kim loại sáng bóng. Nhìn lên thêm một chút nữa, hắn thấy có chiếc cằm cùng với đường xương quai hàm rõ ràng, sau đó nữa là một đôi môi – một đôi môi vô cùng đẹp đẽ nhưng lại hơi mỏng so với tiêu chuẩn của hắn – hơi mở ra, làm lộ hàm răng trắng đều như tuyết.

Bên cạnh đó, bạn có thể đọc thêm nhiều truyện đam mỹ khác như: Ma Đạo Tổ Sư hoặc [Abo] Anh Không Phải Ghét Omega Nhất Sao?


Timtruyen.com thân mời các bạn đọc tiếp
Book

Sự Trở Lại Của Hoàng Hậu

by Hana

7/10
59
Navier là một nữ hoàng hoàn hảo. Duy chỉ một điều rằng nàng không thể hạ sinh đứa con nào cho Sovieshu. Mọi chuyện đã đẩy đến cao trào khi tình nhân của Sovieshu là Rashta có thai. Navier sẽ đi về đâu, cô sẽ làm gì....


Thân mời timtruyen.com
Book

Tôi Là Tiểu Thư Công Tước

by Lâm Hạ

7.3/10
30
Thể loại: Ngôn Tình , Truyện Teen , Tiểu thuyết , Đam Mỹ , Gia Đấu , Hài Hước , Phương Tây -        Để sáng tác câu chuyện này, mình đã lấy cảm hứng ở khá nhiều chủ đề nhưng đa phần là mình sẽ sử dụng chế độ quý tộc ở phương Tây trong thế kỉ XVIII nhaaaaa.

       Mọi người nhớ ủng hộ :>>

       Thankiu mọi người nhiều :))


Timtruyen.com thân mời các bạn đọc tiếp
Book

Tôi Là Kẻ Phản Diện Đại Gia

by Moon

7.7/10
52
Tôi Là Kẻ Phản Diện Đại Gia

xuyên không .


Thân mời timtruyen.com
Book

Vườn Hồng Của Leoches

by Bá Tước E

0/10
67
Bạn đang đọc truyện Vườn Hồng Của Leoches của tác giả Bá Tước E. Bác sĩ Jean vừa mất vợ, anh tiễn đưa người bạn đời của mình về quê hương cũ của cô.

Điểm đến là một tòa lâu đài tên Almet, tọa lạc tại một trấn nhỏ ở hướng đông Anh quốc.

Sau đó, Jean gặp công tước Cernando, vị chủ nhân của tòa lâu đài này...

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm Vũ Điệu Bảy Lớp Mạng Che của cùng tác giả.


Thân mời timtruyen.com
Book

Thuyết Tán Tỉnh Cậu

by JITTI RAIN

7.7/10
62
Thể loại: Tiểu thuyết , Đam Mỹ , Phương Tây , Hiện Đại
      Nói rằng yêu đơn phương là một loại hạnh phúc, đúng.

      Nhưng nói yêu đơn phương là đau khổ tột cùng, cũng chẳng sai.

      Đối với Third, đơn phương một người vừa là ngọt ngào cũng vừa là đắng cay. Được người ấy quan tâm là vui, biết người đã bên người khác là đau, và điều làm Third đau lòng hết thảy là cậu lại mang thứ tình cảm ấy dành cho người không nên. Kai là tri kỷ, là bạn chung chí hướng, là người đã hứa cùng cậu thực hiện ước mơ và là người Third yêu đơn phương đã hơn hai năm. Đến khi vận mệnh giữa giọ dịch chuyển, Third cũng biết rằng tình bạn giữa cậu và Kai không thể nào tiếp tục được nữa.

      Nếu một ngày người ta yêu cũng quay lại nhìn chúng ta như cách chung ta mong muốn, liệu có thật là tốt?


...TimTruyen.com !
Book

Ảnh Đế Và Bạo Chúa Của Hắn

by Vương Hoàng

7.2/10
69
Lưu Thành Lâm vị ảnh đế được nhà nhà biết người người biết. Cậu đạt được bao nhiêu giải thưởng danh giá của giới nghệ sĩ. Một ngừơi đứng trên vạn ngừơi cả về tiền tài,danh tiếng nhưng lại không cần tình yêu. Tính tình bay bổng nghịch ngợm trái ngược với một thân ảnh đế cao lãnh bên ngoài. Đang đứng trên đỉnh cao của danh vọng thì biến cố ập đến khi đang quay trên truyền hình thì đạo cụ xảy ra vấn đề rơi xuống vì để đỡ cho một nhân viên nữ cậu đã bay thẳng vô cuốn tiểu thuyết mà em gái ép đọc hôm trước. Mở mắt một đống thứ choáng ngợp khiến cho tâm trí người ta lảo đảo cậu chính thức được làm nam phản diện chính trong truyện chỉ vì một cô gái dân thường tranh giành tình yêu của mình với bá tước vì ghen tị mà bày biết bao nhiêu trò độc ác với cô ta và hơn thế nữa còn bị vu oan giá hoạ là thuê người sát hại công chúa khi đi du ngoạn. Sau đó để không bị bạo chúa anh trai nuôi của nữ chính đồng thời là nam chính bắt được cậu đã tự sát. Chắc chắn lần này cậu sẽ yên bình sống sót hưởng thụ cuộc sống phú quý nhưng có một điều kỳ lạ là sao tên bạo chúa này cứ bám riết lấy cậu vậy??? Mà tên bạo chúa này là sự sợ hãi nhất đối với cậu à không phải mình cậu mà là đối với tất cả mọi người trong truyện. Tôi không muốn tranh giành tình yêu gì đó đâu!!!! Xin giùm đấy THA CHO TUI ĐIII

Tác phẩm đầu tay của tui á nên nếu có sai sót mong mọi người thông cảm hen :3


timtruyen Mời các bạn tiếp tục đọc!
Book

Bảo Vật Của Rồng

by Đường Thố Tiểu Ngư Can

7.2/10
101
Tác giả Đường Thố Tiểu Ngư Can
-- Thể loại: Dị Giới , Huyền Huyễn , Đam Mỹ , Phương Tây , Đoản Văn - Bạn đang đọc truyện Bảo Vật Của Rồng của tác giả Đường Thố Tiểu Ngư Can. Những gì tốt đẹp nhất, em đều để dành lại cho anh.

Em sẽ trở nên ưu tú nhất, chờ anh trở lại!

Cảnh báo: tam quan bất chính

Nếu yêu thích truyện đam mỹ, bạn có thể đọc thêm: Đào Mềm hoặc Mạt Thế Trọng Sinh Chi Thiếu Gia


TimTruyen thân mời các bạn đọc tiếp
BookmarkBook-reading