Việt Nam (314 truyện)

Sắp xếp:
Mới nhất
Book

Cô Quạnh

by Minh Ngọc Tiêu Tiêu

7/10
90
Ngược dòng lịch sử về giai đoạn chuyển giao giữa hai triều đại trong lịch sử việt nam - nhà Lý và nhà Trần. Cuối triều Lý, khi mà đất nước đang ở trong thế "ngàn cân treo sợi tóc", một cuôc hôn nhân mang tính chính trị đã xuất hiện, cuộc hôn nhân giữa Lý Thiên Hinh - thứ công chúa nhà Lý, hiệu là Chiêu Thánh với Trần Cảnh - con trai thứ của Thái úy Trần Thừa. Nó là một vở kịch, một vở kịch "nhường ngôi" do ba vị họ Trần là Trần Thừa, Trần Thủ Độ, Trần Thị Dung dựng nên, một vở kịch trong cuộc đời đầy bi thảm của vị nữ hoàng duy nhất thời phong kiến, một vở kịch của mối tình đầy dang dở giữa hai con người được sắp đặt đến với nhau...


Timtruyen.com thân mời các bạn đọc tiếp
Book

Bosshunter Fisrt Version

by Kẻ thống trị đa vũ trụ

7.6/10
74
Tác giả Kẻ thống trị đa vũ trụ
- Năm 2060, đây là năm mà các loại game VR MMORPG xuất hiện. Các lập trình viên Việt Nam và Thế giới đã hợp tác với nhau cùng tạo nên một loại game VR MMORPG siêu phẩm..... 


timtruyen Mời các bạn tiếp tục đọc!
Book

An Tư Công Chúa

by Vô Ưu

7.1/10
129
Thể loại: Kiếm hiệp , Xuyên Không , Cổ Đại , Việt Nam - Tự cổ kim đã không ít lần tiên nhân giáng thế, cũng có nhiều phàm nhân vô tình đến được chốn Bồng Lai.

Truyền thuyết kể rằng kẻ nào mở được Thiên Môn, đặt chân vào Thiên giới sẽ biết được Thiên Cơ, có quyền năng nghịch chuyển Càn Khôn, thay triều hoán đại.

Kẻ phàm phu muốn bước qua Thiên Môn để hưởng trọn lạc thú, người tu đạo mong mở Thiên Môn một bước thành thần tiên, bậc vương giả muốn đặt chân tới Thiên Môn để lên ngôi cửu ngũ.

Rồi một ngày có tin đồn trong giang hồ rằng chìa khóa mở Thiên Môn rơi xuống hạ giới, một hồi mưa tanh gió máu đã nổi lên khắp nơi. 

Nhưng có ai biết Thiên Môn kia thực tế là gì, Thiên Đường kia trông như thế nào. 


Thân mời timtruyen.com
Book

Kinh Kim Cang

by H.T THÍCH THANH TỪ

7.8/10
203
Trí tuệ Bát-nhã thấy đúng lý Trung đạo, không mắc kẹt ở hai bên có và không v. v… Vì biết rõ vạn vật đều do nhân duyên sanh, nên không có chủ thể thì làm gì thật có được; đủ duyên vạn vật sanh thì làm sao nói thật không? Như kinh nói "chúng sanh không phải chúng sanh, ấy gọi là chúng sanh… Thế giới không phải thế giới, ấy gọi là thế giới…". "Không phải chúng sanh", vì duyên hợp không có chủ thể. "Gọi là chúng sanh", vì giả tướng giả danh hiện tiền làm sao phủ nhận được. To như thế giới cũng là duyên hợp không chủ thể, nên nói "không phải thế giới"; cụ thể chúng sanh đang sống nương nhờ trên thế giới thì giả tướng thế giới làm sao chối bỏ được, nên nói "gọi là thế giới". Thế mà, có một số người học Phật nông nổi nói: "Bát-nhã chấp không". Quả thật họ là người rất đáng thương, học Phật mà hoảng sợ trí tuệ thì bao giờ được giác ngộ. 

Bát-nhã có công dụng, có khả năng phá sạch mọi kiến chấp. Người học Phật cần yếu phải nhờ nó để dẹp tan tất cả kiến chấp sai lầm cố hữu, đã lôi kéo mình vào vòng trầm luân muôn vạn kiếp rồi. Nếu không tận dụng cây kiếm Bát-nhã chặt đứt mọi xiềng xích kiến chấp, chúng ta khó mong thoát khỏi luân hồi. Diệu dụng kinh Kim Cang là ở đây vậy. 

Đọc toàn quyển kinh Kim Cang, chúng ta thấy Phật phá sạch không còn sót một kiến chấp nào. Đây là quả bom, là khối chất nổ mạnh làm nổ tung hai ngọn núi kiến chấp của chúng sanh. Có một số người bảo rằng "Tụng kinh Kim Cang nóng". Họ sợ tụng kinh Kim Cang, vì không chịu nổi sức công phá khốc liệt của kinh này. Ngược lại, Ngũ tổ Hoằng Nhẫn khuyên người tu thiền nên tụng kinh Kim Cang và chính Ngài cũng đem kinh Kim Cang giảng cho Lục tổ Huệ Năng nghe, nhân đó Lục tổ ngộ đạo. 

Chúng tôi giảng kinh Kim Cang tại Thiền viện Thường Chiếu và các thiền sinh ghi ra từ băng nhựa. Đọc qua bản ghi xong, chúng tôi đồng ý cho in ra để được nhiều người xem. Tuy nhiên, không sao tránh khỏi vài điều sơ sót, xin quý vị cảm thông cho. 

THÍCH THANH TỪ

Viết tại Thiền viện Thường Chiếu vào mùa An cư năm 1992.


Mời các bạn tiếp tục đọc! TimTruyen
Book

Yêu Em Mãi Mãi

by BupA88

7.6/10
173
Thể loại: Đô thị , Ngôn Tình , Truyện Teen , Truyện Sủng , Bách Hợp , Việt Nam , Đoản Văn - Nó vội chạy nhanh đến lớp thì đụng phải một cô gái hai người cùng ngã ra sau, cô gái nói:

- "Ai đi đứng gì kì vậy? " mặt nhăn nhó hỏi.

- "Xin lỗi bạn mình đang gấp" nó đỡ cô gái đó dậy mà nó ko nhìn cô gái đó nên cũng chẳng nhớ mặt người ta đâu. (Vô tâm quá)


...TimTruyen.com !
Book

Thắt Cổ

by Trần Thắng

7.4/10
125
Tác giả Trần Thắng - Đây là câu truyện mình viết trên sự kiện có thật xảy ra đúng ngày mồng 01/01/2021 (âm lịch),  nhân vật ngoài đời đã hóa người thiên cổ, bởi cái chết đau đớn kết thúc bằng một sợi dây dù. Để lại đau thương, tang tóc cho gia đình, người vợ trẻ và đứa con thơ dại, với những lời đàm tếu, lên án của dư luận xã hội.

Ở câu truyện này mình viết đã có những thay đổi so với thực tế, nhằm truyền tải tới bạn đọc những thông điệp của cuộc sống, mong rằng Quý độc giả sẽ đón nhận tác phẩm, cùng cảm nhận và chia sẻ.

Quý độc giả cân nhắc trước khi đọc, tác phẩm có hàm chứa yếu tố tâm linh, liêu trai!
Thân mời timtruyen.com
Book

Mùa Thu Hoa Thạch Thảo

by CimNgăn

7.4/10
98
[Tác giả CimNgăn]
Mùa Thu Hoa Thạch Thảo Là Tác Phẩm đầu tay của Tác Giả CimNgăn về câu chuyện tình không mấy là lãng mạng. 

Tác phẩm cũng gắn liền với loài hoa nở vào thu Thạch Thảo

———————————————————————————

Lúc Nhỏ, Duy Hưng Và Nhật Anh vô tình gặp được nhau trong một khu rừng mùa thu.. Giữa Khu rừng với màu vàng đặc trưng, một bông hoa Thạch Thảo nở rộ. Dưới táng lá vàng rơi, đứng giữa bông hoa Thạch Thảo sặc sỡ, hai trái tim như chạm đến nhau. Từ đó, hai người họ trở thành thanh mai trúc mã, cấp một, cấp Hai Rồi lại cấp Ba.. Bọn họ cứ đi bên nhau như hình với bóng

Cho đến một hôm, sau khi quay lại khu rừng Mùa Thu năm nào, trước mắt là một bạc hoa Thạch thảo, họ dường như nhận ra tình cảm của chính bản thân. Duy Hưng cứ thế mà tỏ tình Nhật Anh ngay trước bạc hoa Thạch thảo và cả khu rừng mùa thu, cậu ta theo đuổi Nhật Anh và cuối cùng thì Họ cũng bắt đầu tiến tới với nhau một cách ngượng ngùng

Tình cảm ngày càng sâu nặng, sâu đến mức có thể cho đi mạng sống vì đối phương,..

Đó chỉ là spoil mấy chương đầu mà mình gửi cho các bạn

Cho bạn nào chưa biết thì:

Bộ này là kết SE 

Duy Hưng là Công

Nhật Anh sẽ là Thụ

Còn về cặp phụ thì mình sẽ cập nhật sau


Mời các bạn tiếp tục đọc! TimTruyen
Book

Đoản

by khác nhau

7.5/10
156
mong mn ủng hộ


Thân mời các bạn đọc tiếp!
Book

Thì Ra Cũng Chỉ Là Lợi Dụng

by Thanh tài

7.9/10
136
Tác giả Thanh tài
- Cuộc sống của cậu là một chuỗi ngày tâm tối thì bỗng đột nhiên có một người đàn ông bước vào đời cậu, và khiến cuộc sống nhàm chán kia đã trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng kèm đằng sau lại là những rắc rối vô hình mà không ai biết...
...TimTruyen.com !
Book

Quân Đoàn Dị Năng

by Tiêu Dao Phong Linh

7.7/10
186
[Thể loại: Đô thị , Dị Năng , Việt Nam ]
Bạn đang đọc truyện Quân Đoàn Dị Năng của tác giả Tiêu Dao Phong Linh. Đất nước V ngoài mặt là đất nước nghèo khó, chậm phát triển kinh tế, nhưng thực chất là một siêu quốc gia. Bọn họ lợi dụng mấy chục năm sau chiến tranh, âm thầm tích trữ tài phú từ kẻ thù bỏ lại, tuyên bố với bên ngoài toàn bộ số tiền/vàng ấy bị mất tích không tìm thấy. Ngoài ra còn âm thầm nghiên cứu phát triển một dự án mà chỉ các cường quốc mới dám theo đuổi - Quân Đoàn Dị Năng.

Đặng Lâm sinh ra trong một gia đình cha là sỹ quan huấn luyện đặc biệt, mẹ là tiến sỹ phòng thí nghiệm. Từ nhỏ anh đã tham gia chương trình Quân Đoàn Dị Năng.

Tuy nhiên, sau khi thức tỉnh hóa hình và thân pháp, năng lực không gian đang thức tỉnh một nửa thì cơ thể Đặng Lâm không chịu được áp lực, suýt chút nữa sụp đổ. Hơn nữa năng lực không gian quá mức đặc thù, ba mẹ Đặng Lâm e ngại anh sẽ rơi vào nguy hiểm cho nên nhờ một người bạn năng lực thôi miên xóa đi trí nhớ về dị năng không gian của Đặng Lâm. Từ đó, trong trí nhớ của tất cả mọi người, Đặng Lâm chỉ có hai loại dị năng, hóa hình và thân pháp.

Sau khi trải qua kiểm tra cuối cùng, có thể rời khỏi trung tâm thí nghiệm. Đặng Lâm được chuyển đến một nơi khác, là nơi đóng quân của Bộ Đội Đặc Nhiệm Dị Năng (V Ability Task Force - V.A.T.F). Từ đây anh từng bước khám phá âm mưu nhằm vào dự án Quân Đoàn Dị Năng.

Trên thế giới này, mặt ngoài thì bình tĩnh, thực ra bên trong đang sôi trào. Dù là vùng chiến sự hay vùng thanh bình thì vẫn luôn có một nhóm người ngày đêm đối mặt với nguy hiểm. Bọn họ là Quân Đoàn Dị Năng.

Nếu yêu thích truyện đô thị, bạn đừng bỏ lỡ Chàng Rể Vô Song hoặc Chàng Rể Quyền Thế


...TimTruyen.com !
BookmarkBook-reading