Xuyên Không Ta Trở Thành Trân Bảo Phá Án

"Được, để Tiểu Lâm và pháp y Kỳ xuống trước. Tôi bảo Diêu Tinh lái xe quay lại đón hai người, tôi tự mình đi cùng Từ Diệc Dương tìm người."

Pháp y Kỳ từ chối không chút do dự: "Không cần Diêu Tinh quay lại, quá phiền phức quá, trong xe không đủ chỗ ngồi, phải có người xuống. Tôi và Tiểu Lâm đi taxi ở ven đường là được, nơi này cách Cục cảnh sát thành phố không xa, đi taxi chưa đầy hai mươi phút là tới."

Lão Dương sốt sắng muốn giúp tìm kẻ bắt cóc, nên không tranh cãi với pháp y Kỳ về việc này.

Lâm Linh cũng biết, nếu mình ở trên xe, Từ Diệc Dương có thể sẽ không thể phóng hết tốc lực, nên cô cùng pháp y Kỳ xuống xe ở ven đường.

Từ Diệc Dương thì lắng nghe phát thanh trên đài, đoán là bên đó đã có báo cáo vị trí mới nhất.

Lâm Linh vừa đứng vững ở ven đường, Từ Diệc Dương đã lái xe như muốn bay lên. Trên đoạn đường đông đúc phía trước, một bánh xe của chiếc xe thậm chí còn bị treo lên, theo khe hẹp mà lao về phía trước.

Lâm Linh:...


Cô xách hộp dụng cụ, kinh ngạc nhìn pháp y Kỳ. Có lẽ đây cũng là lần đầu tiên pháp y Kỳ chứng kiến Từ Diệc Dương khoe kỹ thuật lái xe, cũng sững sờ một lúc, tỉnh táo lại mới nói: "Tôi thật sự không chịu nổi kiểu lái xe như vậy, hy vọng bọn họ có thể tìm thấy đứa trẻ bị bắt cóc."

"Chúng ta đi thôi, cháu về chi đội trước hay trực tiếp đến nhà tang lễ?" Hai người đã chậm trễ gần nửa tiếng rồi, pháp y Kỳ sợ trễ việc khám nghiệm tử thi, nên muốn trực tiếp đến nhà tang lễ, không về chi đội nữa.

Lâm Linh nhìn đồng hồ, nói: "Đi nhà tang lễ trước đi ạ, nếu còn kịp thời gian, chiều bốn năm giờ cháu phải đi rồi."

Pháp y Kỳ cũng không hỏi cô đi làm gì sớm như vậy, ước lượng thời gian rồi nói: "Khám nghiệm chủ yếu để xác định nguyên nhân tử vong, chúng ta lấy mẫu vật cần thiết trước, đủ để gửi xét nghiệm là được, phần công việc còn lại tôi sẽ làm."

"Hôm nay là ngày đầu tiên cháu đến, ban đầu chỉ muốn cháu làm quen với môi trường thôi, cũng không nghĩ cháu sẽ làm việc ngay. Không ngờ, cháu vừa đến đã gặp vụ án, khiến cháu bận rộn cả buổi sáng."

Lâm Linh vội vàng xua tay, nói: "Nếu không có việc gì đặc biệt, cháu không vội đi. Chủ yếu là đã hẹn với Trung tâm di truyền, năm giờ rưỡi chiều phải đến đó, trao đổi với mọi người về vấn đề nghiên cứu xác định loài." . Ngôn Tình Xuyên Không

"Xác định loài? Cụ thể là khía cạnh nào?" Pháp y Kỳ hỏi thêm.

Hai người đứng ở ven đường một lúc, vẫn không có taxi nào dừng lại, đành phải đứng ở lề đường chờ và nói chuyện.

Lâm Linh thấy pháp y Kỳ thích thú, liền nói: "Là xét nghiệm gen về tuyết lạp thể, điều này khác với xét nghiệm huyết thống. Ví dụ như xác định loài, nghiên cứu chủng tộc và di cư của người cổ đại đều có thể sử dụng phương pháp này."

Hai mắt pháp y Kỳ sáng lên, nói: "Theo lời cháu nói, nếu tại hiện trường phát hiện một số lông thú lạ, có thể sử dụng phương pháp này để xác định loài động vật đó phải không?" "Đúng, đây chỉ là một trong những ứng dụng, hoàn toàn có thể thực hiện được."

Pháp y Kỳ cảm thán: “Công nghệ tiến bộ thật nhanh, trước đây gặp trường hợp này, chúng tôi, cán bộ điều tra hình sự, nếu không thể xác định được, phải nhờ vườn thú hoặc cảnh sát lâm nghiệp đến hỗ trợ, chủ yếu là dựa vào quan sát bằng mắt."


Pháp y Kỳ thở dài, phát hiện vẫn chưa có taxi nào dừng lại.

Những chiếc taxi đi ngang qua cũng không ít, thậm chí có xe còn hiển thị đang trống, nhưng đều không dừng lại, tốc độ còn rất nhanh. Hình như những chiếc xe đó đều đang đi về một hướng.

"Chuyện gì xảy ra vậy?" Lâm Linh nghi ngờ hỏi.

Pháp y Kỳ chợt hiểu ra, nói: "Những tài xế này có đài phát thanh liên lạc với nhau, chắc chắn đã nhận được thông báo, tất cả đều đi hỗ trợ tìm kẻ bắt cóc, xem ra chúng ta phải chờ một lúc mới có xe."

Lâm Linh nhìn đồng hồ, lúc này còn chưa đến trưa, cũng không quá gấp.

Tất nhiên chuyện bắt kẻ bắt cóc phải ưu tiên hàng đầu, hai người đều mang theo một phần mẫu vật đã thu thập được, không tiện đi bộ tìm người, nhưng kiên nhẫn chờ đợi vẫn có thể.

Lâm Linh đang đứng bên đường kiên nhẫn chờ đợi, lúc này một chiếc xe màu đen chậm rãi chạy vào bên đường, Lâm Linh tưởng chiếc xe đó sẽ dừng lại bên đường. Để thuận tiện cho việc đợi taxi, cô và pháp y Kỳ đều di chuyển sang một bên, tránh bị chiếc xe đó che khuất tầm nhìn.

Nhưng cửa chiếc xe màu đen đó lại mở ra, người trong xe còn cười chào cô: "Lâm Linh, sao em lại đứng ở đây? Muốn bắt xe à?"


Nghe thấy có người gọi tên mình, Lâm Linh quay đầu nhìn lại. Nhìn một cái, cô đã thấy được Vệ Thừa Đông, người đã nhiều ngày không gặp, anh ta vẫn mặc bộ vest lịch lãm, cà vạt màu xanh lam trên cổ cũng được thắt rất chỉnh tề, lúc này đang mỉm cười nhìn cô.

Nhìn thấy Vệ Thừa Đông, Lâm Linh chợt nhớ đến vụ án mà Viện kiểm sát kháng cáo.

Đại đội phân cục Nam Tháp đã hỗ trợ Viện kiểm sát tìm đủ bằng chứng, đủ để kết án nặng hơn cho tội phạm. Trong vụ án này, Vệ Thừa Đông và bọn họ là đối thủ, thấy vụ án sắp được xét xử phúc thẩm, Lâm Linh không biết Vệ Thừa Đông bên kia đã chuẩn bị như thế nào.

Nhưng cô không cảm thấy áp lực gì lớn, bởi vì bọn họ đã tìm đủ bằng chứng vững chắc. Cho dù Vệ Thừa Đông muốn kháng án cũng không dễ dàng gì.

Lúc này, Lâm Linh không muốn có bất kỳ liên quan nào với anh ta. Vì vậy, khi nghe thấy câu hỏi của đối phương, cô chỉ mỉm cười nhạt: "Muốn bắt xe, lát nữa xe sẽ đến."

Vệ Thừa Đông nhìn quanh, "Trong thời gian ngắn chắc chắn là không bắt được xe, taxi đều đi tìm kẻ bắt có rồi. Lên đi, tôi đưa hai người, chưa hỏi hai người định đi đâu?"

Lâm Linh khoát tay: "Không cần đâu, chúng tôi không vội."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận