Xuyên Không Về Cổ Đại Làm Tham Quan

Ký Bắc vương cũng vô cùng kích động: "Quân sư ngươi nói đúng, lúc khởi binh đã đến! Ba mươi vạn đại quân và hơn vạn võ giả Hậu Thiên đỉnh phong, còn có ba vị Tông Sư đã đủ để vênh với đời rồi, thời điểm đổi ngai vàng đã đến! Chúng ta bắt đầu khởi binh!"

Vì thế Ký Bắc vương xé bỏ thánh chỉ, hơn nữa còn công bố hịch văn. Gian thần cầm quyền, che đậy tai vua, tàn sát trung lương, dân chúng lầm than!

Không phải ta muốn phản, mà là triều đình đã dơ bẩn, làm hại thiên hạ, không thể không dọn dẹp!

Vì giang sơn Đại Võ, vì giúp đỡ chính đạo, vì lê dân bách tính, làm hoàng thân của Đại Võ, trách nhiệm không gì khác hơn, nhất định phải khởi binh dẹp sạch gian thần, bảo vệ quân vương, trả lại cho thiên hạ một bầu trời trong xanh.

Hy vọng quần hùng trong thiên hạ cùng nhau đánh dẹp!

Trong hịch văn, Ký Bắc vương còn liệt kê đủ loại tội lỗi của các quan triều đình. Ác độc như thế nào, viết như thế nào, khiến người tức đến sục sôi, nghiến răng nghiến lợi.

"Những tham quan ô lại này tham ô trái pháp luật, làm hại trung lương, quá đáng ghét, nên giết toàn bộ!"

“Khó trách Đại Võ lại loạn như vậy, thì ra là bởi vì có những tên tham quan này!”

“Những người này, không giết không đủ để dân chúng nguôi giận!”


“Vương gia, ngươi là rất tốt, tất cả chúng ta đều ủng hộ ngươi!”

"Phải tiêu diệt bọn họ"

...

Ngay lập tức Ký Bắc vương được nhiều người ủng hộ!

Không thể không nói, hắn ta thông minh hơn hai vị vương gia kia nhiều!

Không nhắm mũi nhọn trực tiếp vào hoàng đế, mà là nhắm ngay vào các quan viên phía dưới nàng, mục tiêu này thật sự quá chuẩn xác, bởi vì các quan viên phía dưới nàng quả thật đều là tham quan ô lại, là gian thần nịnh thần, không biết đã hút bao nhiêu mồ hôi nước mắt của nhân dân, đã làm hại bao nhiêu trung lương!

Đây đều là chuyện dân chúng đã tận mắt nhìn thấy và chính tai nghe, đồng cảm sâu sắc.

Cho nên, sau khi nhìn thấy phần hịch văn này, tất cả tức giận và bất mãn trong lòng đều bị kích phát, hoặc là vẫy cờ hò hét tương trợ, thêm một ngọn lửa cho bá nghiệp của Ký Bắc vương, khoác lên tấm áo ngoài là chính nghĩa.

Nhưng mà, các bách quan triều đình lại tức điên rồi!

Vậy mà lại nói bọn họ là tham quan gian thần ở trước mặt người khắp thiên hạ!

Họ là có tham có gian, nhưng những đóng góp của chúng ta, lẽ nào ngươi đều nhắm mắt làm ngơ sao?

Nếu không có bọn họ kiểm soát triều đình, quốc gia đã sớm sụp đổ rồi, các ngươi nào có được cuộc sống tốt đẹp như bây giờ?

Ngươi mắng chúng ta là tham quan gian thần cũng thôi đi, vì sao tham quan gian thần lớn nhất, các ngươi lại làm như không thấy?

Lâm Bắc Phàm tham nhiều hơn chúng ta rất nhiều, vàng bạc châu báu đều chuyển về nhà từng rương từng rương một, không chút che giấu, vì sao lại bỏ qua cho hắn?

Lâm Bắc Phàm gian hơn chúng ta nhiều, ngay cả gian thần chúng ta nhìn cũng sợ, vì sao không mắng hắn?


Bách quan triều đình càng nghĩ, trong lòng càng không chịu nổi! Lẽ nào lại như vậy, thiên đạo bất công!

"Hiền chất, trận chiến này phải nhờ ngươi rồi! Ký Bắc vương phạm thượng, trong mắt không có thánh thượng, còn vu khống bản quan là tham quan ô lại, nào có lý này! Ngươi nhất định phải đánh đến Ký Bắc, bắt Ký Bắc vương trở về!"

Lại bộ thượng thư Cao Thiên Diệu hung tợn nói. "Đúng vậy! Hiền chất, tuyệt đối không thể dễ dàng tha cho Ký Bắc vương như vậy!"

Hộ bộ thượng thư Tiền Viễn Thâm nghiến răng nghiến lợi: "Bản quan cả đời trong sạch, chưa từng tham một chút mồ hôi nước mắt nào của dân, vậy mà hắn ta nói ta là tham quan lớn của triều đình? Hoàn toàn là vu khống! Tốt nhất là giết sạch tất cả người của hắn ta, để cho hắn ta biết kết cục của việc đắc tội chúng ta!"

"Hắn ta chỉ mắng ngươi là tham quan đã là tốt lắm rồi! Lão thất phu kia vu khống ta hoang dâm vô độ, đã ngủ với mười nghìn cô nương! Mẹ kiếp, ta có khả năng này sao? Cho dù có năng lực này thì cũng không có thời gian này!"

Binh bộ thượng thư Lý Khai Quang tức giận đến cả người phát run: "Nhất định phải bắt hắn ta trở về, bản quan phải lấy lại thể diện!"

"Ngươi còn đỡ, lão thất phu kia vu khống ta có sở thích long dương, đoạn tụ, đi trên đường người khác đều nhìn ta rất kỳ quái, tất cả đều cách xa ba mét!" Lễ bộ thượng thư Triệu Kim Lễ phát ra tố cáo mãnh liệt.

"Hiền chất, nhờ ngươi, nhất định phải đánh thật tàn nhẫn, bản quan toàn lực ủng hộ ngươi! Bây giờ hắn ta càng đắc ý, phải khiến cho hắn ta ngã càng đau!" Công bộ thượng thư Vương Như Thủy nói.Dưới sự ủng hộ của bá quan, Triệu Khoát tự mãn đắc ý, lớn tiếng nói: "Các vị thúc bá xin yên tâm, một Ký Bắc vương nho nhỏ hoàn toàn không là cái gì cả! Tiểu chất nhất định sẽ dẫn đại quân tiến vào Ký Bắc, bắt Ký Bắc vương trở về cho các vị lấy lại thể diện!"


"Được được được!"

Mọi người liên tục khen ngợi.

Sau đó, chủ đề chuyển sang cái khác.

“Nhưng hiền chất, thằng nhóc nhà ta đành nhờ ngươi, lúc có cơ hội lập công nhất định đừng quên hắn ta!”

"Hiền chất, cũng đừng quên cháu trai của lão phu! Cháu trai ta nhập ngũ nhiều năm, năng lực đã đủ, nhưng bây giờ thiếu một cơ hội để thể hiện! Cho nên, ngươi nhất định phải dẫn dắt nhiều hơn!"

“Hiền chất, thực lực của cháu trai ta cũng không tệ, tuyệt đối đừng quên hắn ta!”

"Hiền chất, con của ta chưa từng đánh giặc, ngay cả giết gà cũng sợ, cho nên lão phu không yêu cầu cao! Khi gặp nguy hiểm tuyệt đối đừng để hắn ta lên, để cho hắn ta an toàn toàn nhận chút công lao trở về là được!"

Bách quan cũng không phải vô duyên vô cớ trợ giúp Triệu Khoát, mà là hy vọng thông qua hắn ta để mưu cầu một ít công lao cho hậu bối của mình.

Hai bên cùng có lợi và mỗi bên đều có nhu cầu của họ.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận