Xuyên Không Về Cổ Đại Làm Tham Quan

Triệu Khoát có chút đau đầu, nhưng lại không thể không cười hùa: "Các vị thúc bá xin yên tâm, tiểu chất nhất định sẽ quan tâm bọn họ nhiều hơn! Có công lao, tuyệt đối sẽ không quên bọn họ."

"Được được được!"

Bách quan đều nở nụ cười, vui vẻ ra về.

Nếu Ký Bắc vương đã xé bỏ thánh chỉ vậy đây rõ ràng là kháng chỉ không tuân, chuẩn bị mưu phản, triều đình đương nhiên phải hành động.

Lệnh cho Triệu Khoát làm Chinh Bắc tướng quân, dẫn bốn mươi vạn đại quân đi Ký Bắc bắt vương.

Việc này vừa truyền ra ngoài đã làm thiên hạ kinh hãi.

“Vậy mà lại không phải Trung Dũng Công, phủ doãn kinh thành Lâm đại nhân sao?”

"Đúng vậy, ta cũng cảm thấy rất kỳ quái! Theo lý mà nói, Lâm đại nhân dẫn binh đánh bại Đại Hạ, Giang Nam vương, liên quân Võ Tây và Đại Nguyệt, tài năng quân sự nổi bật, xưng là quân thần cũng không quá đáng! Phái Lâm đại nhân xuất mã là thỏa đáng nhất, sao lại... "


“Triệu Khoát kia cũng không phải người bình thường! Hắn ta đến từ thế gia quân sự Triệu gia, là người trẻ tuổi ưu tú nhất của Triệu gia bây giờ, từ nhỏ đã thấm nhuần, đọc thành thạo binh pháp cùng binh thư, cho nên được bách quan cùng tiến cử!"

"Ngươi đọc sách tốt đến đâu cũng vô dụng, trên chiến trường thay đổi trong chốc lát, một người trẻ tuổi không có kinh nghiệm dẫn binh đánh giặc sao mà được?"

"Ta cũng nghĩ như vậy! Hắn ta còn trẻ như vậy, còn chưa từng mang binh đánh giặc, hắn ta được sao?"

"Ta cảm thấy có chút nguy hiểm, hay là đổi Lâm đại nhân xuất mã đi!"

… . ngôn tình hay

Lúc này tại vương phủ, Ký Bắc.

Ký Bắc vương nhìn tướng quân dẫn binh của triều đình, có chút sững sờ: "Triệu Khoát có lai lịch thế nào?”

"Khởi bẩm Vương gia!"

Gia Cát tiên sinh chắp tay nói: "Người này đến từ thế gia quân sự Triệu gia, là đích trưởng tử của Triệu gia, đồng thời cũng là người ưu tú nhất trong thế hệ trẻ! Từ nhỏ đã quen đọc binh pháp, còn theo cha nhập ngũ luyện binh, cho nên chiếm được sự tín nhiệm của bách quan, cùng nhau tiến cử hắn ta làm Chinh Bắc tướng quân!"

"Cho dù ưu tú thì đã sao? Đánh giặc không phải trò đùa, một người trẻ tuổi ngay cả một trận chiến còn chưa từng đánh, có tư cách gì mà dẫn quân tác chiến? Triều đình phái hắn ta dẫn binh là khinh thường bản vương sao?"

Ký Bắc vương khá tức giận. Gia Cát tiên sinh lập tức báo cáo: "Khởi bẩm vương gia, căn cứ vào lời nói trong thư của Như Sương cô nương, vốn người được chọn để dẫn quân là Lâm quân! Lâm quân vốn định dẫn đại quân đầu hàng, để vương gia ngươi thẳng tiến vào kinh thành, thay đổi triều đại!"

"Nhưng ai ngờ bị văn võ bách quan chen ngang một đoạn, đẩy Triệu Khoát kia ra, rõ ràng là muốn cướp đoạt công lao của Lâm quân! Lâm quân nóng lòng, theo lý mà tranh đấu, nhưng chung quy vẫn không địch lại được nịnh thần của triều đình!"

"Thì ra là đám tham quan ô lại này quấy phá, phá hỏng chuyện tốt của bản vương!"

Ký Bắc vương nghiến răng nghiến lợi: "Chờ bản vương vào kinh thành, sau khi khoác hoàng bào lên người, bọn họ một người cũng chạy không thoát!"


"Vương gia nói rất đúng, tuyệt đối không thể để cho bọn họ chạy!" Gia Cát tiên sinh gật đầu.

"Lâm quân trung thành đáng khen, chỉ tiếc bị đám tham quan này kéo chân, làm hỏng chuyện tốt! Nhưng mà, thiệt thòi này không thể uổng phí, bản vương muốn thay Lâm quân báo thù!"

Ký Bắc vương ôm sự thiệt thòi này thay Lâm Bắc Phàm: "Quân sư, chuyện này phải nhờ ngươi, nhất định phải trút cục tức này cho bản vương và Lâm quân.”

Gia Cát tiên sinh nở nụ cười: "Vương gia, nếu Lâm quân biết người bất bình vì hắn, nhất định sẽ cảm kích rơi nước mắt, ghi nhớ trong lòng, vì vương gia mà cúc cung tận tụy, cho đến lúc chết!"

Ký Bắc vương mỉm cười gật đầu, hắn ta cũng tính toán như vậy, thông qua phương pháp này để mua chuộc lòng trung thành của Lâm Bắc Phàm.

Tiếp theo, một cơn bão dư luận bắt đầu ở Ký Bắc, nhanh chóng quét qua thiên hạ.

“Triều đình có ý gì, vậy mà lại phái một thằng nhãi miệng còn hôi sữa dẫn binh đánh giặc?”

“Vừa nhìn đã biết là đi lên bằng quan hệ con ông cháu cha, triều đình không có người sao? Càng ngày càng không được!"

"Nếu như là Trung Dũng Công thì chúng ta còn sợ ba phần! Nhưng một cậu ấm nhà giàu dựa vào gia đình thì có năng lực gì? Đừng có mà đang đánh thì tè ra quần, trở thành trò cười của người trong thiên hạ!"


“Đánh giặc không phải là trò đùa, trở về uống sữa đi, đó mới là nơi phân thắng bại của ngươi!”

“Ha ha ha!”

Trong kinh thành, người của phe phái triều đình nghe được những lời đàm tiếu này cũng vô cùng lo lắng.

"Triệu Khoát hình như trông có vẻ thật sự không được, ngay cả địch nhân cũng xem thường hắn ta!"

"Đánh giặc thật sự không phải là trò đùa, sẽ chết người! Dẫn bốn mươi vạn đại quân giao cho một cậu ấm nhà giàu chưa từng đánh trận, thật sự khiến cho người ta không yên lòng! Nếu lỡ thua thì sao?"

"Mặc kệ! Tất cả mọi người đều chơi theo!"

"Càng nói trong lòng ta càng hoảng hốt, vẫn nên để Lâm đại nhân lên đi! Lâm đại nhân ra trận, ta mới an tâm!"

"Ai nói không phải chứ!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận